AMA la gi

AMA là gì? Những điều bạn cần biết về tổ chức AMA

Posted by

AMA là gì? AMA được thành lập vào năm 1937 và được biết tới là một trong những hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia Marketing trên khắp nước Mỹ nói riêng và toàn cầu nói chung. Quy tắc hoạt động và những sự kiện chuyên nghiệp của Hiệp hội này đã và đang góp một phần không nhỏ trong sự phát triển chung cho ngành Marketing thế giới. Vậy AMA là gì? Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu thêm về tổ chức này thông qua bài viết dưới đây!

AMA là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về khái niệm AMA là gì? AMA là từ viết tắt của cụm từ American Marketing Association, nghĩa là Hiệp hội Tiếp thị Hoa Kỳ. Đây là hiệp hội chuyên nghiệp dành cho các chuyên gia tiếp thị với 30.000 thành viên vào năm 2012.

Định nghĩa AMA là gì

Vào năm 1937, AMA được thành lập từ sự sáp nhập của hai tổ chức tiền thân là Hiệp hội tiếp thị Hoa Kỳ và Hiệp hội các nhà Marketing Tiếp thị Hoa Kỳ. AMA cũng đã xuất bản một số cuốn sách giáo khoa và chuyên khảo. AMA đã xuất bản Tạp chí nghiên cứu thị trường, Tạp chí Marketing, Tạp chí Tiếp thị Quốc tế và Tin tức Tiếp thị, Tạp chí Chính sách Công và Tiếp thị.

AMA có nghĩa vụ và trách nhiệm như thế nào?

AMA luôn phấn đấu và nỗ lực không ngừng để trở thành lực lượng Marketing và định hình về tiếng nói phù hợp nhất về thực tế cũng như yêu cầu của thế giới. Năm 2015, nhóm Next AMA đã đưa ra các nhiệm vụ, chiến lược cho những hoạt động Marketing tại khu vực Bắc Mỹ như sau:

  • Cam kết việc lãnh đạo thực hiện những dịch vụ đến khách hàng, các thành viên và các bên có liên quan.
  • Cung cấp thông tin, tạo sự khác biệt, chuyên nghiệp và hiện đại cho thương hiệu, cộng đồng AMA một cách thống nhất.
  • Thực hiện thiết lập các chương trình nghị sự trí tuệ một cách thống nhất và hài hòa trên toàn bộ nền tảng và các kênh, dựa trên những chiến lược về biên tập để đưa ra định hướng cho các chiến lược tiếp theo.
  • Xây dựng nên thị trường tri thức được kết nối và cá nhân hóa, gắn kết AMA trong cộng đồng chung thống nhất.

Nghĩa vụ và trách nhiệm của AMA

AMA phát triển định nghĩa Marketing như thế nào?

Vào tháng 5/2006, ban giám đốc AMA đã thông qua bộ quy trình đánh giá và sửa đổi chính thức mới. Trong đó, 3 mục tiêu chính quan trọng nhằm đánh giá định kỳ và phát triển định nghĩa Marketing của AMA đó là : Tính minh bạch, sự liên tục và việc tham gia rộng rãi.

Định nghĩa về Marketing được AMA xem xét, đánh giá 5 năm 1 lần theo quy trình dưới đây:

  • AMA sẽ có thông báo rộng rãi về việc bắt đầu quá trình xem xét, sửa đổi. Các thông báo sẽ đưa ra ý kiến ​​về việc có cần thiết hay không hoặc sự thay đổi nào được đề xuất hay không.
  • Sau đó, các tiểu ban quan trọng sẽ xem xét đầu vào từ ban giám đốc, những hội đồng và thành viên để xác định những thay đổi nào là cần thiết.
  • Với đề xuất không cần thay đổi, các tiểu ban cần báo cáo quyết định, với phản hồi tóm tắt và lý do đưa ra đề xuất này tới ban giám đốc AMA phê duyệt. Nếu ban quản trị AMA không chấp thuận các khuyến nghị của tiểu ban, họ cần lấy ý kiến phản hồi từ hội đồng quản trị, khảo sát lại và tiến hành gửi lại đề xuất.
  • Nếu đề xuất là cần phải thay đổi, AMA sẽ công khai thông tin cho thành viên của mình về tuyên bố mới được đề xuất, tóm tắt những phản hồi nhận được, lý do cho khuyến nghị và thu hút phản hồi về tuyên bố sửa đổi được đề xuất này. Tiểu ban sẽ xem xét những thông tin được phản hồi này để chuẩn bị đề xuất cuối cùng trước hội đồng quản trị của AMA để phê duyệt. Nếu không được chấp thuận đề xuất của họ, tiểu ban sẽ lấy lại phản hồi từ hội đồng quản trị, tiến hành khảo sát lại, gửi lại các đề xuất kèm tài liệu hỗ trợ.
  • Để duy trì sự liên tục, mỗi khi kết thúc quá trình, tiểu ban sẽ tạo ra một báo cáo phác thảo quá trình, tóm tắt tổng quát tình hình chung của nội dung và đưa ra lý do của đề xuất.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn những thông tin cơ bản về AMA là gì. Có thể nói, những thông tin, xu hướng, chiến lược Marketing được cập nhật trên AMA sẽ là những thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ lỡ.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *