Cách viết content hay trên Facebook thu hút khách hàng hiệu quả

Từ một góc độ Marketing, Facebook là một nguồn lợi lớn, nó có thể giúp tăng độ nhận diện và danh tiếng cho thương hiệu của mình. Facebook còn là công cụ cho phép quản trị web, doanh nhân hay nhà tiếp thị tiếp xúc với người dùng một cách gần gũi, thân thiện hơn.

Vậy làm cách nào để các thương hiệu lớn kết nối với khách hàng hiện tại? Câu trả lời chính là Content. Nếu bạn có cách viết content hay, truyền tải được hết nội dung của bạn thì việc thu hút khách hàng biết đến sản phẩm của bạn thật không quá khó khăn.

Vì vậy bài viết sau đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những cách viết content hay trên facebook hay, hiệu quả để bạn thu hút khách hàng biết đến sản phẩm của bạn.

Content Facebook là gì?

Content Facebook là gì?
Content Facebook là gì?

Content Facebook được hiểu đơn giản là những nội dung được đăng tải Facebook. Hầu như bất kỳ bài viết content nào trên Facebook đều có mục đích Marketing, PR và quảng cáo một sản phẩm hay thương hiệu nào đó. Ngày nay, viết Content Facebook rất cần thiết, nó đóng vai trò rất trong việc truyền đạt thông tin cũng như quảng bá thương hiệu.

Cách viết content hay trên facebook chuẩn seo

1. Sử dụng từ khóa để viết bài Facebook chuẩn SEO

Viết bài Facebook với từ khóa liên quan là cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook, giúp cải thiện thứ hạng bài đăng trên Facebook một cách hiệu quả. Đơn giản hơn có thể nói rằng là khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng tìm thấy và khám phá nội dung của bạn hơn. Mặc dù đó là khi họ tìm kiếm từ khóa trên Google chứ không hề follow bạn trên ngay từ đầu.

Do đó bạn hãy dành thời gian hơn để nghiên cứu từ khóa trong các bài đăng Facebook, làm sao để chúng liên quan trực tiếp tới sản phẩm/ dịch của của mình.

Sử dụng từ khóa để viết bài Facebook chuẩn SEO
Sử dụng từ khóa để viết bài Facebook chuẩn SEO

2. Gắn thẻ (tag) để tiếp cận nhiều hơn

Một cách viết bài viết Facebook chuẩn SEO, thu hút khách hàng khách là gắn thẻ người dùng trong nội dung bài đăng. Việc gắn thẻ sẽ giúp bài đăng của bạn có khả năng tiếp cận đến nhiều người dùng. Đây có thể coi là quảng bá chéo giữa các đối tác kinh doanh, nhà cung cấp.

Nếu bạn lo lắng rằng người theo dõi mình sẽ bị tập trung vào các trang khác mà bạn gắn thẻ, những bạn cũng cần minh bạch rằng ngược lại, bạn cũng sẽ có nhiều khách hàng tiềm năng vì mở rộng phạm vi tiếp cận.

3. Viết bài Facebook chuẩn SEO bằng cách tiếp cận xu hướng

Các chủ đề phổ biến trên toàn mạng xã hội là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn nắm bắt được xu hướng, sáng tạo nội dung thu hút khách hàng. Vì đang là xu hướng nên nó thường tạo ra kết nội mạnh mẽ với mọi người xung quanh và thúc đẩy họ tham gia vào các cuộc trò chuyện, thảo luận.

4. Bao gồm hashtags sản phẩm, thương hiệu

Hashtags đóng một phần quan trọng trong việc hướng lượng truy cập đến fanpage Facebook của bạn. Do đó cách viết bài Facebook chuẩn SEO để đăng lên Fanpage, group, trang profile chính là nên bao gồm các hashtag liên quan nhưng không nên lạm dụng. Một bài đăng nên chỉ chứa 1-3 hashtags.

5. Diễn đạt hay, nội dung hữu ích

Thực tế, Facebook là công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả, nhưng không phải mọi bài đăng bạn xuất bản đều cần xoay quanh sản phẩm/ dịch vụ đó. Điều đó sẽ ảnh hưởng đến thứ hạng SEO. Người dùng muốn xem nội dung quảng cáo ít hơn và lắng nghe những câu chuyện từ fanpage.

Lúc này, bên cạnh việc nắm bắt cách viết bài chuẩn SEO trên Facebook, bạn cần xây dựng một chiến lược nội dung tốt. Trong đó có sự cân bằng giữa nội dung quảng cáo và không quảng cáo. Hãy nhớ quy tắc Pareto chính là cahcs viết bài chuẩn SEO Facebook tốt nhất dành cho bạn.

6. Bài đăng Facebook chứa nội dung giáo dục, giải trí

Xuất bản bài viết cập nhật trên dòng thời gian là cách tiếp cận tốt khi nói đến việc duy trì một chiến lược nội dung thành công. Tuy nhiên, bạn vẫn cần tập trung một cách viết nội dung Facebook chuẩn SEO với các chiến lược nội dung mục tiêu kinh doanh của mình. 

Cách viết content hay trên facebook chuẩn SEO: Các bài đang mang lại giá trị, nội dung đa dạng hấp dẫn, hữu ích sẽ giữ chân người theo dõi lâu dài hơn. 

7. Viết bài Facebook chuẩn SEO ngắn gọn

Khoảng chú ý trung bình của người trưởng thành chỉ trong khoảng 8 giây. Hàng ngày, họ bị ngập trong tin nhắn và nội dung. Do đó, người đọc thường chỉ đọc khoảng 20-28% số từ trong bài viết của bạn. Lúc này cách viết bài Facebook chuẩn SEO thu hút khách hàng là tập trung vào tiêu đề bài viết và 200 ký tự đầu tiên, đảm bảo ngắn gọn và dễ hiểu. 

8. Chèn link nếu muốn đăng bài Facebook có nội dung dài

Không phải mọi thông điệp đều có thể được chuyển thành một câu duy nhất, nhưng thay vì cố nhồi nhét trong bài đăng, bạn có thể chuyển đa số nội dung cụ thể rồi chèn liên kết đó vào cuối bài viết.

Bạn có thể làm như sau: “ Xem chi tiết cụ thể tại link sau”

Để đảm bảo bài đăng có thể SEO tốt, ngoài việc giữ nội dung ngắn gọn, bạn cần trình bày rõ ràng, mạch lạc, chú ý dùng biểu tượng cảm xúc và ngắt dòng phù hợp.

9. Sử dụng ảnh gốc

Hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng khi muốn viết bài chuẩn SEO, giúp thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tham gia của người theo dõi. Tuy vậy, không phải tất cả các hình ảnh đều cs 

Đăng ảnh là một cách viết bài Facebook chuẩn SEO tuyệt vời, giúp thu hút sự chú ý và thúc đẩy sự tham gia của người theo dõi. Tuy vậy, không phải tất cả các hình ảnh đều có giá trị như nhau. Nhìn chung, bạn nên dùng ảnh tự chụp thay vì lấy ảnh trên mạng. Đó cũng là cách hiệu quả nhất để nhân cách hóa thương hiệu của bạn.

10. Chèn hashtag liên quan, call to action

Nếu muốn nhấn mạnh hoặc làm nổi bật nội dung nào đó bạn hãy dùng các hashtag. Thêm đó công dụng của hashtag còn là kết nội các bài viết có nội dung tương đồng với nhau. Khi người dùng Facebook search từ khóa liên quan đến các hashtag này, bài viết của bạn sẽ có được những tương tác tốt. Do đó, hãy bỏ một chút thời gian đầu tư cho những hashtag có giá trị cho bài viết của bạn. Một lưu ý nhỏ rằng, trong quảng cáo không nên dùng hashtag quá nhiều nhé!

Chèn hashtag liên quan, call to action
Chèn hashtag liên quan, call to action

Đừng quên CTA( Call to action) vào bài viết của mình. Bởi nó có tác dụng kêu gọi người đọc click vào link dẫn đến website bán hàng của bạn, thôi thúc người đọc hành động thay vì chỉ lướt qua và xem thông thường. Bởi vậy khi chèn những CTA cho content facebook bạn sẽ có lượt tương tác cao hơn nhiều đó. 

Gợi ý phần mềm viết content facebook

Phần mềm viết nhanh Squibler

Phần mềm viết nhanh Squibler
Phần mềm viết nhanh Squibler

Đây là phần mềm hỗ trợ viết content. Được cho là một trong những vũ khí lợi hại của rất nhiều content khác. Đây là phần mềm đòi hỏi bạn phải viết liên tục vì khi chỉ dùng lại 3 giây, tất cả mọi thứ sẽ biến mất. 

Phần mềm viết thư giãn Omwriter

Phần mềm viết thư giãn Omwriter
Phần mềm viết thư giãn Omwriter

Một phần mềm dành cho các content mà trong đó bạn sẽ có cảm giác như đang viết tấm thiệp dành cho bản thân vậy. Dễ chịu.

Bạn có thể sử dụng bản free khi bấm nút Home, chọn phần Experience và bắt đầu bài đầu tiên.

1000 mẫu content facebook hay

Để có được hiệu quả kinh doanh cao, tăng lượng tương tác trong mỗi bài đăng. Hãy tham khảo những content sau đây nhé:

Mẫu content facebook có câu chuyện trong đó

Hãy chữ lồng ghép những câu chuyện vào những bài đăng của bạn. Nó sẽ khiến người đọc không thể rời mắt được, đồng thời tăng lượt like, share cho bài viết 

Mẫu content facebook có câu chuyện trong đó
Mẫu content facebook có câu chuyện trong đó

Mẫu content có xác thực về chất lượng sản phẩm

Hiện nay các nhãn hàng hay những thương hiệu mỹ phẩm thời trang, thẩm mỹ mọc lên như nấm để phục vụ cho nhu cầu làm đẹp, sự cạnh tranh khốc liệt đòi hỏi người kinh doanh phải có xác thực về chất lượng sản phẩm tốt và sáng tạo ra các content có nội dung đánh trung nhu cầu của khách hàng. 

Mẫu content có xác thực về chất lượng sản phẩm
Mẫu content có xác thực về chất lượng sản phẩm

Mẫu content hài hước, thú vị

Những mẫu content về các câu chuyện hài hước sẽ rất thu hút những người xem. Cùng tham khảo một số mẫu content thú vị ngay sau đây nhé!

Mẫu content hài hước, thú vị
Mẫu content hài hước, thú vị

Mẫu content hay về mỹ phẩm

Ngoại hình luôn là mối quan tâm hàng đầu hiện nay, dù là bất kỳ giới tính nào. Chính vì vậy, các thương hiệu hay nhãn hiệu mỹ phẩm mọc lên để đáp ứng nhu cầu này. Bởi vậy mà ngành mỹ phẩm cũng là ngành cạnh tranh khốc liệt và đòi hỏi các chuyên gia phải thay đổi chiến lược kinh doanh liên tục để thu hút khách hàng. Nếu bạn đang bí ý tưởng hãy xem qua những ví dụ sau của chúng tôi.

Mẫu content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

Nếu sản phẩm của bạn đem lại những lợi ích vượt trội cho nhiều khách hàng. Ví dụ như giá rẻ nhưng chất lượng tốt. Ví dụ mặt hàng xa xỉ như đồng hồ nên khi viết content hãy xác định như cầu mục tiêu để đi đúng hướng.

Mẫu content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng
Mẫu content đem đến lợi ích vượt trội cho khách hàng

Kết

Viết content Facebook nghe có vẻ khá khó, nhưng khi bạn nắm được các nguyên tắc cơ bản và phối hợp nhuần nhuyễn các nguyên tắc bài viết này với nhau sẽ thành công viết được những content hay trên fanpage của bạn.
Bài viết trên đây đã chỉ ra cho bạn cách thu hút khách hàng trên Facebook thông qua content, nhưng chỉ đọc mà không thực hành và rèn luyện dần dần thì kết quả cũng sẽ không bị mất đi.

Chính vì vậy, hãy áp dụng ngay những cách viết content hay trên facebook trong bài vào post mới nhất của mình để thấy được sự cải thiện nhé! Chúc bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.