Communication la gi

Communication là gì? Tips để thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Posted by

Hiện nay, giao tiếp chính là chìa khóa trong bất kỳ mối quan hệ nào, kể cả đối với mối quan hệ giữa thương hiệu và người tiêu dùng. Việc giao tiếp sai cách có thể gây ra những hiểu lầm không đáng có mà bất kỳ một thương hiệu nào cần phải tránh. Vậy trong hoạt động của mỗi doanh nghiệp, Communication là gì?. Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu về thuật ngữ này và những mẹo để giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng trong bài viết dưới đây.

Communication là gì?

Vậy bản chất Communication là gì? Communication nghĩa là truyền thông tiếp thị, đề cập đến những phương tiện được các doanh nghiệp chấp nhận để truyền tải thông điệp về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu. Truyền thông tiếp thị là việc sử dụng kết hợp các kênh và công cụ tiếp thị khác nhau, tập trung vào cách doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến khách hàng.

Communication là gì

What is communication? – Mean of communication – Marketing communication là gì?

Ngày nay, các marketer cần phải hiểu rõ communication là gì để sử dụng tốt những công cụ truyền thông tiếp thị nhằm tạo ra nhận thức về thương hiệu trong tâm trí khách hàng. Điều này nghĩa là mỗi khi nhắc đến một thương hiệu, một hình ảnh, khái niệm sẽ ngay lập tức nảy ra trong tâm trí khách hàng, từ đó dẫn đến quyết định mua hàng của họ.

Truyền thông tiếp thị cung cấp giải pháp cho những câu hỏi dưới đây:

  • Sản phẩm sẽ mang đến những lợi ích gì cho khách hàng?
  • Làm thế nào để có thể sử dụng được sản phẩm?
  • Đối tượng người dùng nào có thể sử dụng sản phẩm?
  • Sản phẩm có thể được sử dụng ở những đâu?
  • Khi nào có thể sử dụng sản phẩm?

>> Đọc thêm: Phương tiện truyền thông là gì?

Bí quyết giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Từ khái niệm Communication là gì, dưới đây là 6 cách giúp các thương hiệu kết nối, giao tiếp và truyền tải thông điệp đến khách hàng một cách tốt hơn:

Thể hiện cá tính của thương hiệu

Trên thị trường cạnh tranh khốc liệt, khi doanh nghiệp của bạn thể hiện cá tính thương hiệu sẽ khiến khách hàng thích thú và nhận thấy những điều đặc biệt. Họ sẽ cùng đóng góp với doanh nghiệp của bạn vào quá trình thể hiện cá tính thương hiệu. Việc phục vụ khách hàng sẽ dựa trên các personas đã tìm hiểu và đăng những nội dung mà họ thích. Điều này sẽ khiến họ chú ý đến thương hiệu cũng như cho độc giả thấy rằng doanh nghiệp của bạn luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Thực tế cho thấy, khách hàng thường thích sự kết nối hơn một thông tin mà thương hiệu mang đến.

Trung thực trong giao tiếp

Khách hàng thường không muốn các thương hiệu giao tiếp với họ như thể họ là những đồng tiền lạnh lẽo sẽ mang về doanh thu khủng. Điều họ muốn chính là những giao tiếp đích thực như những người bạn. Do đó, việc duy trì giọng điệu xác thực khi đăng bài cũng như tương tác với người tiêu dùng sẽ khiến họ cảm thấy hứng thú hơn. Điều quan trọng thương hiệu cần ghi nhớ là phải luôn giao tiếp như một con người chứ không phải một chiếc máy đăng sản phẩm, đăng giá bán và tự động chờ khách hàng tương tác.

Bí quyết giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Bí quyết giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Giao tiếp với khách hàng

Bạn cần nhớ rằng giọng nói và giai điệu rất quan trọng trong việc giao tiếp với khách hàng. Nhờ vào những hành động này mà người tiêu dùng có thể nhân cách hóa thương hiệu, cho phép thương hiệu tham gia vào cuộc sống của họ một cách tự nhiên. Vì vậy, các thương hiệu nên dành thời gian để có cuộc đối thoại chân thực nhằm định vị thương hiệu tốt hơn.

Đăng về những thông tin khác ngoài thương hiệu

Bạn cần chắc chắn rằng những bài đăng của doanh nghiệp không chỉ về sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu cho dù những yếu tố đó cực kỳ quan trọng. Đôi lúc, bạn cần mạo hiểm bỏ qua những chủ đề thông thường của doanh nghiệp sẽ khiến mọi người cảm thấy thoải mái bởi thương hiệu thoải mái khi là chính mình. Những nội dung thú vị sẽ khiến khách hàng ở lại với thương hiệu lâu hơn.

Bí quyết giúp thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Đăng những thông tin khác ngoài thương hiệu

Tạo ra personas khách hàng

Điều cốt lõi để thương hiệu hiểu rõ hơn các nhóm khách hàng của mình chính là việc tạo ra personas khách hàng để xây dựng được bức tranh toàn cảnh về thị trường. Để tiến hành nghiên cứu, doanh nghiệp có thể bắt đầu từ cách thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn, khảo sát, sau đó định dạng nghiên cứu từng cá nhân. Từng bước hoàn thiện personas khách hàng cụ thể và sử dụng kết quả đó để phân khúc, tạo bản đồ nội dung và nuôi dưỡng tập khách hàng tiềm năng. Khi thực sự hiểu rõ khách hàng của mình, bạn sẽ tạo được nội dung hấp dẫn hơn để nhận được phản hồi tích cực.

Tận dụng những nội dung do người dùng tạo ra

Theo nghiên cứu từ IBM Global đã cho thấy, có đến 88% các CEO hiểu được tầm quan trọng của communicaiton là gì trong kinh doanh. Họ cũng cho rằng “gần gũi hơn với khách hàng” là yếu tố ưu tiên hàng đầu của doanh nghiệp trong những năm tới. Điều này sẽ được thực hiện bằng cách tận dụng những nội dung do người dùng sáng tạo. Việc chia sẻ nội dung của người dùng và điều chỉnh dịch vụ của bạn phù hợp để cung cấp cho người xem chính xác những điều họ muốn nghe và trải nghiệm.

Kết luận

Thông qua bài viết trên đây, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Communication là gì cũng như những cách thức để thương hiệu giao tiếp, kết nối với khách hàng tốt hơn. Mong rằng đây sẽ là những thông tin giúp bạn tạo nên những thông điệp thu hút, sáng tạo để khách hàng luôn nhớ đến.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *