CTR la gi

CTR là gì? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ CTR cho quảng cáo?

Posted by

Nếu bạn là một Marketer hoặc làm công việc liên quan tới Marketing, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cụm từ CTR là gì?. Chỉ số CTR cao luôn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm gia tăng lưu lượng truy cập website, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng điểm chất lượng và giảm giá cho CPC (cost-per-click – giá mỗi lần nhấp chuột). Vậy CTR là gì? Mời bạn cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CTR là gì?

CTR là gì trong tiếng Việt? CTR là từ viết tắt của từ Click-through rate, được hiểu là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) thường được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa cũng như quảng cáo của bạn.

CTR la gi

Định nghĩa CTR (Click-through rate) – Thông số CTR

CTR hiệu quả là chỉ số tốt cho thấy rằng người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn là hữu ích và có liên quan. CTR cũng được coi là yếu tố đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa. Chỉ số này là một thành phần trong xếp hạng quảng cáo. Bạn cần lưu ý rằng, CTR hiệu quả có mối liên quan mật thiết  đến những gì bạn đang quảng cáo và trên mạng nào.

Bạn có thể sử dụng CTR của website để đánh giá xem những quảng cáo hay từ khóa nào thành công, những quảng cáo và từ khóa nào cần được cải thiện. Từ khóa và quảng cáo càng có sự liên quan đến nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ càng mang nhiều khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo đó sau khi tìm kiếm theo cụm từ khóa của bạn.

>> Đọc thêm: Tagline là gì?

Cách tính chỉ số CTR?

Hiểu được khái niệm CTR là gì, có thể nói, cách tích số CTR khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. CTR được tính bằng công thức: Số lần nhấp quảng cáo/Số lần quảng cáo hiển thị. Do đó, nếu như quảng cáo của bạn hiển thị 100 lần, số click vào là 1 lần thì tỉ lệ CTR là 1%. Đối với mỗi mẫu quảng cáo hoặc từ khóa khác nhau sẽ có một tỉ lệ CTR riêng biệt, được liệt kê cụ thể trong tài khoản quảng cáo. Người dùng có thể dễ dàng nghiên cứu hơn.

Cach tinh CTR

Cách tính chỉ số CTR

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Các yếu tố để đánh giá chỉ số CTR tốt rất khác nhau, vì nó sẽ phụ thuộc vào từng nền tảng. Đối với hình thức tìm kiếm có trả tiền của AdWords, CTR đạt 2% trở lên được coi là tốt. Tuy nhiên, đối với quảng cáo trên Facebook (chỉ số CTR trong Facebook Ads), CTR trung bình là khoảng 0,9%. Với từng ngành hàng, lĩnh vực, chỉ số này cũng khác nhau.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR?

Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu

Nếu số lần quảng cáo của bạn hiển thị không đúng đối tượng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp chuột nào. Điều này có nghĩa là việc nhắm đối tượng mục tiêu của bạn đã sai. Có thể, bạn đã chọn không đúng từ khóa hoặc không đúng một tiêu chí mục tiêu nào khác. Do đó, đối với những chiến dịch Marketing sau này, bạn cần thực hiện phân đoạn cụ thể, chi tiết hơn.

Lam the nao de tang CTR

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR?

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là “chìa khóa vàng” giúp cải thiện chỉ số CTR. Bạn có thể đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để thu được nhiều lượt click. Bên cạnh đó, hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm kiếm. Trên nền tảng sửa dụng video/hình ảnh, cần đảm bảo rằng chúng thực sự thu hút và hấp dẫn.

Kết luận

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thuật ngữ CTR là gì cũng như những điều bạn cần biết về tỷ lệ CTR. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn và biết cách làm tăng CTR, hỗ trợ cho những chiến dịch Marketing hiệu quả hơn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *