CTR là gì? Làm thế nào để gia tăng tỷ lệ CTR cho quảng cáo?

Nếu bạn là một Marketer hoặc làm công việc liên quan tới Marketing, chắc hẳn sẽ không còn xa lạ với cụm từ CTR là gì?. Chỉ số CTR cao luôn đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, bao gồm gia tăng lưu lượng truy cập website, tăng tỉ lệ chuyển đổi, tăng điểm chất lượng và giảm giá cho CPC (cost-per-click – giá mỗi lần nhấp chuột). Vậy CTR là gì? tầm quan trọng của CTR cũng như lợi ích của CTR là như thế nào. Mời bạn cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

CTR là gì?

CTR là gì trong tiếng Việt? CTR là từ viết tắt của từ Click-through rate, được hiểu là tỷ lệ thể hiện tần suất những người thấy quảng cáo của bạn và nhấp vào quảng cáo đó. Tỷ lệ nhấp (CTR) thường được sử dụng để đánh giá hiệu suất của từ khóa cũng như quảng cáo của bạn. CTR là số lần người dùng nhấp vào quảng cáo được chia cho số lần quảng cáo được hiển thị. Ví dụ bạn có 5 lần nhấp chuột trong 100 lần hiển thị thì CTR là 5%.

Định nghĩa CTR

Định nghĩa CTR (Click-through rate) – Thông số CTR (Ảnh: Internet)

CTR hiệu quả là chỉ số tốt cho thấy rằng người dùng nhận thấy quảng cáo của bạn là hữu ích và có liên quan. CTR cũng được coi là yếu tố đóng góp vào CTR dự kiến của từ khóa. Chỉ số này là một thành phần trong xếp hạng quảng cáo. Bạn cần lưu ý rằng, CTR hiệu quả có mối liên quan mật thiết  đến những gì bạn đang quảng cáo và trên mạng nào.

Bạn có thể sử dụng CTR của website để đánh giá xem những quảng cáo hay từ khóa nào thành công, những quảng cáo và từ khóa nào cần được cải thiện. Từ khóa và quảng cáo càng có sự liên quan đến nhau và càng liên quan đến doanh nghiệp của bạn sẽ càng mang nhiều khả năng người dùng sẽ nhấp vào quảng cáo đó sau khi tìm kiếm theo cụm từ khóa của bạn.

>>> Đọc thêm: Tagline là gì?

Cách tính chỉ số CTR?

Hiểu được khái niệm CTR là gì, có thể nói, cách tích số CTR khá đơn giản và ai cũng có thể thực hiện được. CTR được tính bằng công thức: Số lần nhấp quảng cáo/Số lần quảng cáo hiển thị. Do đó, nếu như quảng cáo của bạn hiển thị 100 lần, số click vào là 1 lần thì tỉ lệ CTR là 1%. Đối với mỗi mẫu quảng cáo hoặc từ khóa khác nhau sẽ có một tỉ lệ CTR riêng biệt, được liệt kê cụ thể trong tài khoản quảng cáo. Người dùng có thể dễ dàng nghiên cứu hơn.

Cách tính chỉ số CTR

Cách tính chỉ số CTR (Ảnh: Internet)

 • Cách tính CTR trong SEO: CTR = Số lần nhấp vào đường link / Số lần hiển thị
 • Cách tính CTR trong Google Adwords: CTR = Số lần nhấp vào quảng cáo / Số lần hiển thị

Chỉ số CTR bao nhiêu là tốt?

Các yếu tố để đánh giá chỉ số CTR tốt rất khác nhau, vì nó sẽ phụ thuộc vào từng nền tảng. Đối với hình thức tìm kiếm có trả tiền của AdWords, CTR đạt 2% trở lên được coi là tốt. Tuy nhiên, đối với quảng cáo trên Facebook (chỉ số CTR trong Facebook Ads), CTR trung bình là khoảng 0,9%. Với từng ngành hàng, lĩnh vực, chỉ số này cũng khác nhau.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR?

Hướng đến đúng đối tượng mục tiêu

Nếu số lần quảng cáo của bạn hiển thị không đúng đối tượng, bạn sẽ không nhận được bất kỳ lượt nhấp chuột nào. Điều này có nghĩa là việc nhắm đối tượng mục tiêu của bạn đã sai. Có thể, bạn đã chọn không đúng từ khóa hoặc không đúng một tiêu chí mục tiêu nào khác. Do đó, đối với những chiến dịch Marketing sau này, bạn cần thực hiện phân đoạn cụ thể, chi tiết hơn.

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR một cách tự nhiên nhất

Làm thế nào để tăng tỷ lệ CTR một cách tự nhiên nhất (Ảnh: Internet)

Nội dung quảng cáo sáng tạo

Nội dung sáng tạo chính là “chìa khóa vàng” giúp cải thiện chỉ số CTR. Bạn có thể đưa ra những chương trình ưu đãi hấp dẫn hơn để thu được nhiều lượt click. Bên cạnh đó, hãy đưa ra những thông điệp phù hợp với từng nhóm đối tượng cụ thể và từ khóa mà họ đang tìm kiếm. Trên nền tảng sửa dụng video/hình ảnh, cần đảm bảo rằng chúng thực sự thu hút và hấp dẫn.

Các cách để cải thiện CTR trong SEO

Trogn SEO nếu muốn cải thiện chỉ số CTR thì đầu tiên nội dung của bạn phải có nội dung tốt nhằm mục đích thu được lượng traffic tự nhiên. Khi mà từ khóa của bạn có thứ hạng càng cao thì lượt traffic tự nhiên càng tăng. Tuy nhiên, có những lúc thứ hạng cao không giúp làm CTR cao vì để tăng tỉ lệ CTR thì còn cần nhiều yếu tố khác. Theo thống kê của Google dựa trên CTR và thứ hạng website thì bạn cần lưu ý những cách sau để có được tỉ lệ CTR tốt nhất.

 1. Nghiên cứu kỹ từ khóa
 2. Có mô tả (meta description) hấp dẫn
 3. Thực hiện “dữ liệu có cấu trúc”
 4. Thêm hình ảnh cho các bài viết
 5. Sử dụng URL mô tả
 6. Định dạng tiêu đề đơn giản
 7. Địa phương hóa nội dung của bạn
 8. Các bài đăng có cấu trúc dạng liệt kê
 9. Check lại các tiêu đề trên social media
 10. Sử dụng bản xem trước YoastSEO
 11. Sử dụng Google AdWord để xem trước (mạng phân phối nội dung khác –CDN)
 12. Xác định các trang có CTR cao nhất và thấp nhất
 13. Tối ưu hóa tốc độ website

Những điều có thể bạn chưa biết về chỉ số CTR là gì

Tầm quan trọng của chỉ số CTR

CTR là một chỉ số vô cùng quan trọng với tài khoản quảng cáo vì nó có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng.

Điểm số chất lượng tỷ lệ thuận với tỷ lệ nhấp AdWords:

 • Tỷ lệ nhấp chuột càng cao thì điểm chất lượng càng cao.
 • Điểm số chất lượng cho phép bạn cải thiện/duy trì vị trí quảng cáo với chi phí thấp hơn.

Nếu quảng cáo của bạn có truy vấn cao sẽ giúp tỷ lệ nhấp chuột tăng. Điều này cũng có nghĩa là bạn đang hướng một lượng lớn người tiếp cận sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp.

CTR là chỉ số chính

CTR cao cũng tương quan với tỷ lệ chuyển đổi cao nên khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn thì 1 là bạn có CTA tốt, 2 là lời đề nghị của bạn hấp dẫn. Ngoài ra thì nhiều người tương tác vào quảng cáo còn giúp tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo của bạn. => CTR tốt sẽ kéo theo rất nhiều kết quả tích cực.

Kết hợp cùng KPI khác

CTR được xem là thước đo số lượng người đã nhấp vào quảng cáo của bạn. Tuy nó không trực tiếp phản ánh tỷ lệ chuyển đổi trên trang nhưng nó cho biết mức độ hấp dẫn của bạn là bao nhiêu.

Ví dụ: Nếu quảng cáo của bạn có CTR cao nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp thì điều đó cho thấy đối tượng bạn đang nhắm tới quá rộng hoặc thông điệp quảng cáo của bạn không phù hợp. Nên sử dụng CTR của bạn cùng với các số liệu khác để cung cấp cho bạn bức tranh toàn cảnh và chính xác.

Các dạng CTR phổ biến hiện nay

CTR quảng cáo: CTR của quảng cáo = Số lần nhấp / Số lần hiển thị quảng cáo

CTR của trang: CTR của trang = Số lần nhấp / Số lượt xem trang

CTR yêu cầu truy vấn: CTR truy vấn = Nhấp chuột / Truy vấn

CTR quảng cáo ảnh hưởng lớn tới SEO

Thứ hạng từ khóa của bạn trên các công cụ tìm kiếm sẽ phụ thuộc vào độ phổ biến của website. Chính vì thế, CTR càng cao thì website của bạn càng có thứ hạng tốt, giá trị hơn => CTR cao => SEO tốt hơn.

Hiểu người dùng

Nếu bạn muốn cải thiện CTR thì bạn cần phải hiểu được người dùng, khách hàng của mình. Hãy đặt mình vào vị trí của họ để biết họ muốn gì, họ cần gì và họ đang tìm kiếm gì. Hãy loại bỏ những thứ quan trọng với bạn vì những thứ đó khách hàng không quan tâm. Điều này không dễ dàng thực hiện vì nó đòi hỏi bạn cần hiểu biết về doanh nghiệp. Mỗi tương tác với khách hàng là một cơ hội để tìm hiểu về họ. Hãy tìm hiểu mọi thứ về khách hàng và đảm bảo mình không lãng phí cơ hội mình có được.

Kết luận

Bài viết trên đây là những chia sẻ về thuật ngữ CTR là gì cũng như những điều bạn cần biết về tỷ lệ CTR. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích, giúp bạn hiểu hơn và biết cách làm tăng CTR, hỗ trợ cho những chiến dịch Marketing hiệu quả hơn, giúp doanh nghiệp mình phát triển hơn trong tương lai. Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.