Digital Media la gi

Digital Media là gì? Đặc điểm của 3 hình thức Digital Media phổ biến nhất

Posted by

Digital Media là gì? Hiện nay, trong lĩnh vực truyền thông kỹ thuật số đang ngày càng phát triển hiện nay thì câu thần chú “Content is king, media is queen” trở nên đúng hơn bao giờ hết. Chỉ những doanh nghiệp làm việc chăm chỉ và tiếp cận nhiều đối tượng khách hàng mới có thể thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và gia tăng tỷ lệ chuyển đổi. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu rõ về khái niệm Digital Media là gì nhé!

Khái niệm Digital Media là gì?

Digital media là gì? Đây chính là những phương tiện truyền thông số bao gồm bất cứ định dạng hoặc thiết bị nào được sử dụng nhằm truyền tải nội dung tín hiệu kỹ thuật số. Hiểu một cách đơn giản hơn, khi chúng ta đọc bài viết trên máy tính thông qua Internet, nói chuyện trên điện thoại hoặc xem một chương trình truyền hình, đó là khi chúng ta đang sử dụng phương tiện truyền thông số.

Định nghĩa Digital Media là gì

What is digital media?

Ngày nay, chúng ta có thể thấy Digital media ở mọi nơi, pha trộn đầy đủ giữa công nghệ và nội dung chúng ta nhìn thấy. Từ ứng dụng đến trò chơi, mạng xã hội hoặc bất kỳ điều gì trên internet đều được gọi chung là phương tiện kỹ thuật số.

>> Đọc thêm: Phương tiện truyền thông là gì?

Đặc điểm của 3 hình thức Digital Media phổ biến nhất

Hiểu rõ được khái niệm Digital Media là gì, dưới đây là ba hình thức Digital Media phổ biến nhất:

Khi nhắc đến quảng cáo, đa phần mọi người sẽ nghĩ tới định dạng truyền thông Paid media, có nghĩa là truyền thông trả phí. Đây là loại truyền thống nhất trong ba hình thức phương tiện kỹ thuật số mà bạn cần phải trả để tận dụng một kênh quảng cáo đang có. Paid Media thường bao gồm quảng cáo hiển thị kỹ thuật số, native advertising hay tìm kiếm phải trả tiền. Phương tiện trả phí này cho phép bạn có thể tiếp cận đối tượng với quy mô lớn và chú ý trực tiếp đến nội dung mà không cần quá bận tâm về phương tiện truyền tải.

Paid media - Truyền thông trả phí

Earned Media

Truyền thông lan truyền tương tự như hình thức truyền miệng nhưng được thực hiện trên các nền tảng kỹ thuật số hoặc mạng xã hội. Nó bao gồm bảng xếp hạng SEO, các lượt đề cập trên phương tiện truyền thông xã hội hay những nội dung được chọn bởi một bên thứ ba khác. Trên thực tế, khách hàng của các doanh nghiệp có thể trở thành kênh quảng cáo của chính doanh nghiệp đó, cả về mặt tích cực lẫn tiêu cực. Earned Media hoàn toàn miễn phí và có được nhờ việc doanh nghiệp thực hiện chiến lược tốt trên các phương tiện truyền thông xã hội và SEO, cũng như có chiến lược PR bài bản. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể mua một tài khoản để nhận xét tích cực trên các kênh mạng xã hội.

Earned Media

Owned Media

Ít được quan tâm nhất trong ba loại phương tiện kỹ thuật số chính là phương tiện truyền thông sở hữu. Owned Media là bất cứ phương tiện truyền thông nào được thương hiệu của bạn kiểm soát trực tiếp, chẳng hạn như website của doanh nghiệp, tài khoản truyền thông xã hội hay blog. Đây là những thứ doanh nghiệp tự xuất bản trên kênh của doanh nghiệp và có thể điều chỉnh hoặc thay đổi nội dung nếu cần thiết.

Owned media giúp xây dựng các mối quan hệ hiện tại của doanh nghiệp với khách hàng cũng như tìm kiếm những khách hàng tiềm năng. Khi đối tượng của doanh nghiệp tương tác với những bài đăng doanh nghiệp, họ sẽ tìm hiểu thêm về doanh nghiệp của bạn nếu cảm thấy hứng thú. Hơn thế nữa, Owned media cũng có thêm lợi ích về tuổi thọ. Quảng cáo thường chỉ chạy trong khoảng thời gian ngắn, nhưng trên website doanh nghiệp sẽ vẫn tiếp tục thu hút khách hàng miễn là nó còn cập nhật và hoạt động.

Kết luận

Có thể nhận thấy, cả ba loại phương tiện kỹ thuật số trên đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng biệt. Đây chính là lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng nhuần nhuyễn cả ba hình thức này và không nên tách biệt chúng bằng cách hiểu rõ được khái niệm digital media là gì. Điều quan trọng nhất chính là tạo ra được những nội dung thích hợp để truyền tải trên đúng phương tiện truyền thông thích hợp.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *