File APK là gì? Cách để cài đặt file APK trên thiết bị Android

Tương tự như file .exe được sử dụng trên hệ điều hành Windows để cài đặt phần mềm thì hệ điều hành Android cũng như vậy. Tại đây, file APK được sử dụng để cài đặt phần mềm trên hệ thống. Vậy file APK là gì? Làm thế nào để file APK trên thiết bị Android?

File APK là gì?

Thực chất, file APK là gì? APK là viết tắt của từ Android Package Kit, nghĩa là định dạng tệp được sử dụng bởi hệ điều hành Android nhằm phân phối, cài đặt các ứng dụng di động. Tương tự như hệ thống Windows (PC) sử dụng tệp dạng .exe để cài đặt các phần mềm, Android cần sử dụng file APK. Đa phần người dùng đều cài đặt ứng dụng từ kho ứng dụng Google Play. Tuy nhiên, bạn có thể làm được điều tương tự khi tải về một file APK.

File APK là gì

Định nghĩa file APK (Nguồn: Internet)

>> Đọc thêm: WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng WordPress cho website?

Vì sao cần phải cài đặt file APK?

Khi bạn đã hiểu hơn về khái niệm file APK là gì, vậy tại sao cần phải cài đặt loại file này? Thực tế cho thấy, những file APK của các bản dựng Android mới nhất thường bị rò rỉ trước khi được ra mắt chính thức, cho phép bạn có thể truy cập sớm vào tất cả những tính năng thú vị. Bên cạnh đó, có những ứng dụng bị giới hạn theo khu vực và ngườidunfg không thể tải xuống từ kho Google Play. Lúc này, file APK sẽ thực sự hữu ích.

Vì sao cần phải cài đặt file APK?

Vì sao cần phải cài đặt file APK? (Nguồn: Internet)

Ngoài ra, đa phần những ứng dụng trên Google Play đều có bản cập nhật, thế nhưng có những bản cập nhật mới sẽ khiến bạn không thích thú bằng bản cũ. Cài đặt file APK sẽ giúp bạn cài đặt về phiên bản cũ dễ dàng hơn.

Cách để cài đặt file APK trên thiết bị Android

Cài đặt từ điện thoại

  • Mở trình duyệt, tìm file APK mà bạn muốn tải xuống và nhấn vào nút tải xuống tệp đó.
  • Sau khi đã hoàn tất tải xuống, bạn hãy nhấn vào để mở file APK và chọn Yes để cài đặt. Ứng dụng sẽ cài đặt trên thiết bị của bạn một cách đơn giản.

Cách để cài đặt file APK trên thiết bị Android

Cách để cài đặt file APK trên thiết bị Android (Nguồn: Internet)

Cài đặt từ máy tính

  • Trước tiên, bạn cần tìm được file APK mong muốn và tải về máy tính. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng các ứng dụng của bên thứ ba được cho phép trên thiết bị của bạn.
  • Khi đã tải xong file APK, bạn sử dụng cáp USB để kết nối điện thoại Android với thiết bị máy tính.
  • Tiếp tục nhấn chọn Menu => Settings => Security => Kiểm tra Unknown Sources để cho phép điện thoại của bạn có thể cài đặt ứng dụng từ nguồn khác ngoài Google Play.

Những lưu ý khi cài đặt file APK

  • Bạn nên lựa chọn những website uy tín để tải file APK, trước khi cài đặt cần quét trước những file này để xác định những nguồn mã độc có thể gây hại cho máy. Bạn nên tham khảo những đánh giá, nhận xét của người dùng trước khi tải và cài đặt file APK.
  • Người dùng có thể tải và cài đặt ứng dụng tương tự như ES File Explorer để dễ dàng tìm kiếm các file APK để thuận tiện hơn cho việc cài đặt trên các thiết bị Android.

>> Đọc thêm: Google Business là gì? 3 lợi ích tuyệt vời mà Google Business mang lại

Kết luận

Marketingtrongtamtay vừa chia sẻ đến bạn về khái niệm file APK là gì cũng như cách cài đặt chúng trên các thiết bị Android. Hy vọng rằng bài viết trên cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để tải và cài đặt file này đúng cách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.