Flyer là gì? Flyer có vai trò như thế nào trong chiến dịch Marketing?

Ngày nay, chắc hẳn bạn đã không ít lần tiếp nhận những thông tin quảng cáo, tiếp thị thông qua flyer. Hình thức truyền thống này đã có mặt từ khá lâu đời. Dù hiện nay đã có rất nhiều các phương thức kỹ thuật số ra đời nhưng vẫn không thể phủ nhận tầm quan trọng của Ffyer trong các chiến dịch Marketing. Vậy thực chất flyer là gì? Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu rõ hơn về thuật ngữ này trong bài viết dưới đây.

Flyer là gì?

Để trả lời cho câu hỏi flyer là gì, thì đây chính là những tờ rơi, tờ quảng cáo để truyền bá thông điệp, hình ảnh của sản phẩm tới công chúng một cách rộng rãi. Flyer được gửi đến khách hàng thông qua nhiều cách khác nhau như tặng, phát tại những điểm công cộng hoặc gửi thư tay. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang tận dụng triệt để hình thức này bởi sự gần gũi với người dùng, tiết kiệm và đem lại hiệu quả nhanh chóng. Những tờ flyer hiện nay được thiết kế đầy màu sắc, chuyên nghiệp nhằm thu hút người dùng với sự hỗ trợ của kỹ thuật in ấn.

Flyer là gì

Định nghĩa flyer – Flyers là gì?

>> Đọc thêm: Communication là gì? Tips để thương hiệu giao tiếp tốt hơn với khách hàng

Flyer có đặc trưng như thế nào?

Hiểu được khái niệm flyer là gì, dưới đây là những đặc trưng nổi bật của hình thức này:

  • Flyers là hình thức Marketing truyền thống bởi nó không mang bất kỳ yếu tố công nghệ nào. Do đó, đây sẽ là ưu tiên hàng đầu trong những chiến dịch như: khai trường, mời tham gia sự kiện,…
  • Không phải lúc nào cũng là “đắt sắt ra miếng”. Với chất liệu giấy tốt sẽ làm cho tờ flyer trở nên bắt mắt và có tính thẩm mỹ hơn nhưng không phải áp dụng trong mọi trường hợp. Nếu như bạn thiết kế tờ rơi để tiếp thị cho sự kiện khai trương cửa hàng thì sự kiện chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, hiển nhiên không cần quá chú tâm vào chất lượng giấy in.
  • Mang tính thời điểm: Flyer phần lớn được dùng cho những mục đích tiếp thị thông tin thời vụ như: Hội chợ, khai trương, giảm giá,…

Đặc trưng của flyer

Đặc trưng của flyer

Kích thước, kiểu dáng của Flyer

Vậy flyer có kiểu dáng và kích thước chung là bao nhiêu?

Kích thước A3 (29,7cm X 43cm)

Thông thường, kích thước này sẽ phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn như siêu thị bởi sẽ giúp tiếp thị đa dạng các sản phẩm cùng nhiều chương trình khuyến mãi hấp được thể hiện đầy đủ, rõ ràng nhằm giúp người đọc nắm bắt thông tin nhanh chóng.

Kích thước A4 (21cm X 29,7cm)

Đây được coi là kích thước phổ biến nhất bởi sự tiện lợi và dễ dàng truyền tải thông tin. Các doanh nghiệp hay cửa hàng nhỏ phần lớn sẽ lựa chọn kích thước này bởi sự vừa vặn.

Kích thước A5 (14,8cm X 21cm hoặc 10,5cm X 14,8cm)

Flyer kích thước A5 thường được sử dụng trong việc tiếp thị về một sản phẩm hoặc một chương trình khuyến mại từ sự kiện nhỏ, doanh nghiệp, sự kiện nhỏ mà không cần quá nhiều thông tin.

Kích thước DL (21cm X 9,9cm)

Kích thước này sẽ mang đến thiết kế nhỏ gọn, thanh mảnh đựng trong những phong bì gửi tới khách hàng. Nó sẽ phù hợp với những dịp mời tham dự sự kiện hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ của các doanh nghiệp.

Kích thước vuông (10cm X 10cm hoặc 20cm X 20cm)

Với các chiến dịch quảng cáo qua thư trực tiếp, kích thước này sẽ rất phù hợp bởi nó sẽ trở nên nổi bật hơn so với những loại tờ rơi thông thường khác.

Vai trò của Flyer trong các chiến dịch Marketing

Truyền tải thông điệp

Không phải tất cả mọi người đều có điều kiện để truy cập mạng Internet. Do đó, họ sẽ hiếm gặp quảng cáo trên các trang phương tiện mạng xã hội. Hình thức tiếp thị thông qua flyer sẽ giúp phủ rộng các thông tin về thuơng hiệu, sản phẩm đến đa số người tiêu dùng thông qua hình thức tiếp thị truyền thống.

Giảm thiểu chi phí quảng cáo

Thực tế cho thấy, chi phí để sản xuất flyer thường có chi phí rẻ hơn rất nhiều so với những hình thức tiếp thị khác. Bên cạnh đó, hình thức này còn mang đến mức độ tiếp cận khách hàng cũng rộng không kém những hình thức tiếp thị truyền thống.

Vai trò của flyer trong các chiến dịch marketing

Vai trò của Flyer trong các chiến dịch Marketing

Mang lại mục tiêu dài hạn

Flyer có thể khắc phục những nhược điểm như thời gian hiện hữu ngắn ở các hình thức tiếp thị trên phương tiện truyền thông đại chúng. Nếu thực hiện đúng cách, đúng thời điểm sẽ đảm bảo độ phủ thương hiệu luôn được biết đến mọi nơi, mọi lúc, tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng, mang đến mục tiêu dài hạn cho doanh nghiệp của bạn.

Kết luận

Trong bài viết trên, Marketingtrongtamtay đã giúp bạn hiểu rõ hơn về Flyer là gì cũng như vai trò của nó trong các chiến dịch truyền thông. Nếu áp dụng đúng cách cũng và tạo lập chiến lược tiếp thị truyền thông hợp lý chắc chắn sẽ mang đến hiệu quả cao cho doanh nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.