Game Console là gì? Những điều có thể bạn chưa biết về Game Console

Hiện nay, có rất nhiều thiết bị giúp con người có thể giải trí sau mỗi giờ làm việc căng thẳng và game console là một trong số đó. Game console là loại máy game đã tồn tại rất nhiều năm và được nhiều người trên thế giới yêu thích. Cùng tìm hiểu game console là gì và phân tích chi tiết xem các loại máy chơi game phổ biến khác như Xbox 360, nintendo, ps4 có phải game console hay không. Ngoài ra còn tìm hiểu về lịch sử hình thành của thiết bị không thể thiếu trong mỗi gia đình này.

Game Console là gì

Game Console hay còn được biết đến với thuật ngữ Video Game console, đây là tên của một thiết bị có tính năng xuất ra tín hiệu hình ảnh hoặc âm thanh qua các thiết bị khác như Tivi, hay màn hình lớn,… Game Console đã xuất hiện từ những năm 1960 nhưng cho đến năm 1970 trở về sau thì nó mới thực sự phổ biến. Ban đầu thì game console chỉ là những chiếc máy chơi game với những trò chơi đơn giản, tuy nhiên khi công nghệ phát triển mạnh mẽ hơn thì game console còn được tính năng như xem phim, lướt web,… nhưng công dụng chính vẫn là chơi game giải trí.

game console là gì

game console là gì (Ảnh: Internet)

Những điều có thể bạn chưa biết về game console

Sau khi các bạn đã hiểu được game console là gì thì điều đó là chưa đủ để có thể bàn luận trong mỗi cuộc trò chuyện. Dưới đây là những điều có thể bạn chưa biết về game console được marketingtrongtamtay tổng hợp lại như sau:

Chiếc máy game console đầu tiên

Rất nhiều người đã từng nghĩ nhà sản xuất của những chiếc máy huyền thoại như xbox, ps4, nintendo là những nhà sản xuất đã khai sinh ra chiếc máy game console đầu tiên. Tuy nhiên, thực chất Magnavox Odyssey mới là chiếc máy game console đầu tiên ra mắt vào năm 1972.

Sự khác nhau giữa game console và home console là gì

Home Console thực chất là tên gọi của game console thế hệ thứ hai, nó được hình thành tên gọi sau khi game console đã phổ biến và thịnh hành trên toàn thế giới và đây là sản phẩm thịnh hành của mọi gia đình.

Game boy có phải máy game console hay không

Game boy thực ra cũng thuộc dòng máy game console vì cấu tạo bảng máy và các tính năng tương tác của nó đều có thể xuất ra các thiết bị ngoại vi khác. Tuy nhiên, rất nhiều người chỉ nghĩ nó là máy chơi game cầm tay handheld nhưng handheld cũng chính là game console và được biết đến là handheld game console.

Game console phổ biến nhất

Vì Play station hiện nay là dòng máy game được săn lùng và nhắc đến nhiều nhất, tuy nhiên Arcade mới là máy chơi game phổ biến trong lịch sử nhân loại vì bất cứ ai cũng đều biết đến nó.

Game console càng ngày càng giống máy tính

Ngày nay, game console cũng giống như máy tính nhưng nó chủ yếu dành cho những trò chơi điện tử. Bởi vì trước đây, có quá nhiều hãng cung cấp các vi xử lý của thiết bị điện tử, chính vì thế thì game console mới có sự khác biệt với máy tính. Tuy nhiên, hiện nay thì chỉ còn lại vài hãng sản xuất lớn nên cấu hình của các thiết bị điện tử đều giống nhau.

>>> Xem thêm: Target là gì? 3 cách target thị trường mục tiêu hiệu quả

Kết

Hy vọng rằng, bài viết trên đã giúp các bạn hiểu rõ được game console là gì và những điều có thể bạn chưa biết về game console. Có thể thấy thì game console được xem là máy chơi game phổ biến nhất mọi thời đại. Hãy sắm cho mình một chiếc máy game console để giải trí mỗi ngày sau những giờ làm việc căng thẳng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.