Google Admob là gì? Cách thức hoạt động của Google Admob

Khi nhắc đến phương thức kiếm tiền trên mạng thì hầu hết chúng ta đều nghĩ đến Google Adsense, tuy nhiên hiện nay Google duyệt rất khó và đòi hỏi website của bạn phải có nền tảng tốt. Chính vì thế, google admob đã ra đời và trở thành hình thức quảng cáo được tin tưởng và lựa chọn. Google admob với những tiện ích  hấp dẫn giúp thương hiệu có thể tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình, ngoài ra còn giúp trải nghiệm của người dùng được tốt hơn. Vậy bạn đã biết Google Admob là gì chưa? Hãy cùng MarketingAI tìm hiểu tổng quan về Google Admob là gì cũng như cách thức hoạt động của nó nhé.

Google Admob là gì?

Google AdMob là tên gọi của một nền tảng quảng cáo trên thiết bị di động, cung cấp dịch vụ cho các nhà xuất bản, nhà quảng cáo, đại lý và các nhà phát triển ứng dụng. Trang này bao gồm các chính sách áp dụng cụ thể cho những nhà quảng cáo muốn quảng cáo trên nền tảng AdMob.

Google Admob là gì? Nó có bản chất là quảng cáo Adsense, tuy nhiên nó là chương trình chỉ hiển thị quảng cáo trên các phần mềm di động nên có tên gọi là Admob để phân biệt. Sau khi tải ứng dụng, người dùng sẽ cần đăng ký tài khoản Google Adsense, chọn mục Admob để tham gia và nhúng vào phần mềm của mình.

Google Admob là gì

Định nghĩa Google Admob là gì (Ảnh: Internet)

>> Đọc thêm: CTR là gì?

Phương thức hoạt động của Google Admob

Hiểu được khái niệm Google Admob là gì, có thể nhận thấy, Admob có phương thức hoạt động khá dễ dàng. Khi các nhà quảng cáo có nhu cầu họ sẽ thông qua các kênh phân phối để lựa chọn được kênh quảng cáo sẽ hiển thị. Sau đó, khi nhà quảng cáo tiến hành trả tiền cho Google, họ sẽ phân phối hết ngân sách. Người tạo ra ứng dụng sẽ nhận được 60% số tiền nhà quảng cáo chi trả và 40% dành cho Google. Có thể bạn sẽ cảm thấy con số 40% chi trả cho Admob là quá lớn nhưng đây là con số hợp lý vì Google chịu trách nhiệm tìm kiếm người quảng cáo cho bạn đồng thời giúp bạn phân phối sản phẩm. Tuy nhiên, bạn vẫn  bạn vẫn đóng vai trò chính trong việc thúc đẩy doanh số của doanh nghiệp bạn.

Phương thức hoạt động của Google Admob

Google Admob hoạt động như thế nào? (Ảnh: Internet)

Các loại quảng cáo Admob phổ biến hiện nay

Banner

Khi người dùng sử dụng thiết bị di động sẽ thường xuyên thấy banner quảng cáo admob. Đây là hình thức phổ biến nhất và thường có kích thước là hình vuông hoặc hình chữ nhật và có chiếm một phần nhỏ trên màn hình của bạn. Quảng cáo banner admob có thể là định dạng hình ảnh, văn bản, video và đa phương tiện khác,…

banner admob

Banner quảng cáo Admob (Ảnh: Internet)

Interstitial (Quảng cáo xen kẽ)

Đây là hình thức thường sử dụng song song với quảng cáo banner và đây là hình thức quảng cáo full màn hình , ngoài ra nó còn chặn ứng dụng đang chạy của bạn và đặt quảng cáo đè lên ứng dụng đó.

Interstitial trong admob

Rewarded (quảng cáo đổi thưởng)

Đây là hình thức quảng cáo mà người dùng có thể quyết định xem hết video quảng cáo này để đổi lấy phần thưởng trong ứng dụng, chẳng hạn như tặng thêm lượt chơi mới hoặc quy đổi ra một món quà nào đó trong trò chơi họ đang chơi. Dạng quảng cáo này chỉ được tặng cho người chơi nếu họ xem hết quảng cáo đó mà không cần cài đặt gì thêm.

rewarded-ads

Quảng cáo đổi thưởng thường được thấy trong những trò chơi hiện nay (Ảnh: Internet)

Native Ads (quảng cáo tự nhiên)

Đây là hình thức quảng cáo giúp thương hiệu của bạn có thể tiếp cận khách hàng tự nhiên và nó được xuất hiện tự nhiên trong các nội dung khiến người dùng không nghĩ đấy là một quảng cáo. Định dạng quảng cáo gốc của AdMob cho phép nhà xuất bản hiển thị quảng cáo liền mạch với nội dung. Quảng cáo gốc không còn giới hạn trong hộp như quảng cáo biểu ngữ truyền thống.

quảng cáo tự nhiên google admob

Quảng cáo tự nhiên google admob (Ảnh: Internet)

Đặc điểm của Google Admob

Ưu điểm

  • Với hai kho ứng dụng lớn nhất trên thế giới hiện nay là CH Play và Itune, ứng dụng của bạn sẽ được nhiều người tải về cũng như sử dụng, tạo điều kiện để quảng cáo được hiển thị và thu được nhiều click hơn.
  • Cùng với sự phát triển không ngừng của các nền tảng smartphone hiện nay, Admob được coi là một kênh tiềm năng hàng đầu cho việc phân phối thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.
  • Nếu bạn chọn được các chủ đề xây dựng ứng dụng chất lượng thì lượt click sẽ có giá trị rất cao.
  • Số lượng người sử dụng lớn.

Đặc điểm của Google Admob là gì

Đặc điểm của Google Admob là gì (Ảnh: Internet)

Nhược điểm

  • Chia sẻ lợi nhuận cao.
  • Điều khoản hoạt động của Admob khá khắt khe, đòi hỏi bạn buộc phải tuân thủ bản quyền nếu không muốn tài khoản có thể bị chấm dứt hoạt động.
  • Cần nắm vững kiến thức lập trình và chiến lược phát triển bài bản.
  • Thị trường có tính cạnh tranh cao.

Thời gian nào là thích hợp để chạy quảng cáo AdMob

Ở bất kỳ thời điểm nào, bạn đều có thể quảng cáo với Admob. Hơn thế nữa, với ứng dụng Admob này, bạn có thể kiểm soát chi phí trong toàn bộ chiến dịch quảng cáo. Mặc dù Google Admob có tính tiền thì bạn vẫn có thể nắm bắt một cách khá dễ dàng để đảm bảo cho việc mỗi chiến dịch đều có khả năng sinh lời. Bạn có thể yêu cầu quyền điều chỉnh trong những giai đoạn ban đầu. Thêm vào đó, trong bất kỳ trường hợp nào, Admob là một trong những cách tiếp cận “phi thường” để thu hút nhiều khách hàng hơn nữa cho ứng dụng của bạn.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Google Admob là gì cũng như cách thức hoạt động và các đặc điểm của hình thức này. Có thể nói, việc kiếm tiền online sẽ đòi hỏi bạn cần có sự kiên trì và làm việc chăm chỉ. Ngoài ra, không chỉ dừng lại ở chức năng quảng cáo thông thường mà Google admob còn mang lại khả năng sinh lời cho các nhãn hàng nếu sử dụng phương thức quảng cáo thích hợp cho mỗi dòng sản phẩm. hãy tự mình bắt đầu một chiến dịch branding từ Google Admob các bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.