Google Assistant la gi

Google Assistant là gì? Cách sử dụng Google Assistant như thế nào?

Posted by

Cùng với sự phát triển không ngừng của thời đại công nghệ 4.0, các hãng công nghệ đua nhau cho ra mắt những tính năng kết hợp với AI (trí tuệ nhân tạo), hỗ trợ con người dễ dàng thao tác trong từng trải nghiệm. Trợ lý ảo chính là sản phẩm của sự cải tiến đó. Trong đó, Google Assistant được nhắc đến như một đối thủ “tầm cỡ” với sự hậu thuẫn từ ông lớn Google. Vậy Google Assistant là gì? Cách sử dụng Google Assistant như thế nào?

Định nghĩa Google Assistant là gì?

Google Assistant nghĩa là trợ lý ảo của Google. Nó được phát triển từ tính năng Android mang tên là Google Now nhằm cung cấp cho bạn những thông tin mà không cần bạn phải hỏi. Google Assistant là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Alexa của Amazon, Siri của Apple và Cortana của Microsoft.

Google Assistant là gì

Phần mềm Google Assistant – Trợ lý ảo của Google

Được ra mắt vào tháng 5 năm 2016, Google Assistant  như một phần của ứng dụng nhắn tin thông minh Allo của Google. Ngay sau đó, Google Assistant đã chuyển sang dòng điện thoại Pixel của Google. Tính năng này có sẵn trên dòng Pixel chỉ trong một khoảng thời gian, nhưng hiện nay, Google Assistant đã có thể được tải xuống miễn phí trên bất kỳ thiết bị nào sử dụng hệ điều hành Android 5 Lollipop trở lên.

>> Đọc thêm: Google Suggest là gì?

Cách sử dụng Google Assistant như thế nào?

Để gọi Google Assistant trên thiết bị Android tương thích, bạn cần nhấn và giữ nút Home hoặc nói “Hey Google”, “OK Google”. Trên thiết bị iPhone hoặc iPad, bạn sẽ cần truy cập ứng dụng Google Assistant và nhấn vào biểu tượng micro hoặc nói “OK Google”.

Khi bạn không muốn sử dụng giọng nói của mình, bạn có thể gõ một câu hỏi, sau đó chạm vào nút bàn phím để nhập văn bản vào Google Assistant. Công cụ này sẽ trả lời những thông tin mà bạn vừa hỏi. Với công cụ Google Assistant, bạn có thể hỏi bất cứ điều gì bạn muốn. Trợ lý ảo này có thể tương tác với nhiều ứng dụng và dịch vụ. Để hiểu được Google Assistant là gì khá dễ dàng nhưng để biết được các tính năng của nó thì không phải ai cũng biết.

Cách sử dụng Google Assistant như thế nào?

Cách sử dụng Google Assistant – Cách nhắn tin với trợ lý Google

Cách thiết lập Google Assistant tối ưu hiệu quả

Khi đã rõ hơn về khái niệm Google Assistant là gì, bạn cần thực hiện thêm một số điều chỉnh để nó hoạt động theo ý bạn muốn. Bạn cần mở ứng dụng Google, chọn nút Menu ba thanh, sau đó chọn Cài đặt rồi đến Cài đặt dưới tiêu đề Google Assistant. Từ đó, bạn có thể thay đổi một số cài đặt. Bạn có thể tham khảo một số yếu tố quan trọng dưới đây:

  • Thông tin cá nhân: Bổ sung địa chỉ nhà và nơi làm việc để cảnh báo giao thông. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng cài đặt Nickname để thay đổi cách phát âm tên bạn hoặc những gì Trợ lý gọi cho bạn.
  • Kết hợp giọng nói: Dạy cho trợ lý ảo về giọng nói của bạn để nó có thể đáp ứng cho bạn một cách đáng tin cậy hơn.
  • Âm nhạc: Cài đặt nhà cung cấp nhạc ưa thích của bạn .
  • Chương trình: Cho phép bạn thiết lập nhóm lệnh có thể chạy cùng một lúc.
  • Phím tắt: Tạo lệnh tùy chỉnh cho nhiều tác vụ khác nhau.

Cách tắt Google Assistant

Bạn hoàn toàn có thể chủ động tắt Google Assistant khi không sử dụng. Để thực hiện được điều này, bạn cần vào ứng dụng Google, chọn Cài đặt và tìm đến tiêu đề Google Assitant. Bạn cài đặt dưới tiêu đề này rồi vào tên thiết bị trong mục Devices và tắt tính năng này. Khi đã tắt tính năng này, bạn sẽ nhận được thông báo bật lại Google Assitant nếu ấn giữ nút home.

Những thiết bị nào tương thích với Google Assistant?

TV Android

Để trả lời cho câu hỏi Google Assistant là gì và nó có thể cung cấp thêm tính năng gì thì trợ lý ảo này cũng hỗ trợ trên nhiều thiết bị Android TV. Sony đã cung cấp Android TV trên các sản phẩm của mình và Google Assistant bắt đầu tiếp cận với họ vào tháng 11 năm 2017. Tuy nhiên, TV Sony không chỉ chạy Android TV mà còn tương thích cả với Google Home và Amazon Alexa. Do đó, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát TV của bạn bằng cách nói chuyện với loa, cũng như điều khiển đèn bằng cách nói chuyện với TV của bạn.

Các thiết bị điện thoại

Vào năm 2017, Google mở rộng dịch vụ Google Assistant để nó có sẵn trên nhiều thiết bị di động hơn. Assistant cũng được ra mắt cho hầu hết các điện thoại Android, trong tất cả các lần ra mắt gần đây cung cấp hệ thống AI. Ngay khi các thiết bị cung cấp một hệ thống AI khác, ví dụ như Bixby của Samsung cũng sử dụng công cụ trở lý ảo Google Assistant.

Các thiết bị tương thích với Google Assistant

Các thiết bị tương thích với Google Assistant

Google Maps

Đây là câu trả lời cho câu hỏi trợ lý ảo google assistant là gì, bởi nó có thể giúp bạn điều hướng trong Google Maps cho iOS và Android. Google sẽ cho biết bạn có thể chia sẻ ETA của mình bằng giọng nói của bạn với gia đình và bạn bè, phát nhạc và podcast, trả lời tin nhắn, hoặc thêm một điểm dừng mới trong Google Maps.

Google Home

Google Home được coi là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Amazon Echo. Về cơ bản, Google Home là loa hỗ trợ Chromecast hoạt động như một trợ lý được điều khiển bằng giọng nói. Đây là cổng gọi đầu tiên của Google Assistant tại nhà và là thiết bị đầu tiên mà mọi người nghĩ đến. Tuy nhiên, hiện nay có một hệ sinh thái mở rộng với ba thiết bị khác hiện có, bao gồm cả Google Home Hub mới có màn hình.

Ô tô

Google xác nhận rằng Google Assistant sẽ có mặt trên một số xe hơi. Nó sẵn có thông qua các hệ thống thông tin giải trí Android Auto được tích hợp trên ô tô, ví dụ như trong xe của Audi và Volvo.

Kết luận

Với những thông tin trong bài viết trên, bạn đã hiểu rõ thêm về Google Assistant là gì cũng như cách sử dụng nó như thế nào rồi chứ? Nếu bạn chưa có ứng dụng này, hãy thử cài đặt và có những trải nghiệm của riêng mình nhé. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *