Google Business là gì? 3 lợi ích tuyệt vời mà Google Business mang lại

Trong mỗi ngày, Google là nơi 3,5 tỷ tìm kiếm thông tin được thực hiện. Không chỉ dừng lại là một công cụ tìm kiếm, Trên thực tế, Google có rất nhiều công cụ có giá trị rất cao dành cho doanh nghiệp, đặc biệt là để phát triển Marketing mà không chỉ dừng lại là một công cụ tìm kiếm. Một trong số đó chính là Google Business. Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu Google Business là gì trong bài viết dưới đây!

Google Business là gì?

Thực chất Google Business là gì? Google Business có tên gọi đầy đủ hơn là Google My Business. Đây là công cụ dành cho các tổ chức, doanh nghiệp để quản lý sự hiện diện trực tuyến của họ trên Google, bao gồm: Google Maps (Google bản đồ) và Google Search (Google tìm kiếm). Hơn thế nữa, Google Business là một công cụ hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Các doanh nghiệp có thể tìm hiểu cách sử dụng với hướng dẫn từ Google.

Google Business là gì

Khái niệm Google Business – Google My Business

>> Đọc thêm: Google Analytics là gì?

3 lợi ích tuyệt vời mà Google Business mang lại

Khi đã hiểu hơn về khái niệm Google Business là gì, dưới đây là những lợi ích mà công cụ này có thể mang lại cho doanh nghiệp:

Quản lý thông tin doanh nghiệp

Bạn có thể dễ dàng quản lý thông tin mà người dùng Google nhìn thấy mỗi khi họ tìm kiếm doanh nghiệp hoặc sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp cung cấp. Các doanh nghiệp có thể xác minh thông tin của họ với Google My Business sẽ có khả năng được người tiêu dùng đánh giá là có uy tín gấp đôi.

Những lợi ích Google Business mang lại

Google Business mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?

Mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp và giúp khách hàng nắm bắt thông tin

Google Business sẽ giúp khách hàng xem được thông tin chi tiết khi thực hiện tìm kiếm doanh nghiệp. Bạn có thể sử dụng công cụ này để giúp khách hàng nắm bắt thông tin cũng như mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể xem thông tin như có bao nhiêu người liên hệ với doanh nghiệp của bạn từ số điện thoại được hiển thị trên kết quả tìm kiếm trong Google Maps và Google Search.

Google Business mang lại cho doanh nghiệp những lợi ích gì?

Mở rộng sự hiện diện của doanh nghiệp là một trong những lợi ích mà Google Business mang lại

Tương tác với khách hàng

Google Business có thể đem lại một lợi ích tuyệt vời và quan trọng khác chính là giúp bạn đọc và trả lời những đánh giá từ khách hàng, đồng thời đăng ảnh thể hiện những hoạt động của bạn. Google cho biết khi các doanh nghiệp thêm ảnh vào danh sách của họ nhận được thêm 42% yêu cầu chỉ đường lái xe trên Google Maps và nhiều hơn 35% số lần nhấp qua website của họ so với những doanh nghiệp khác không có.

Cách đăng ký sử dụng Google Business

Bạn hãy bắt đầu với hướng dẫn nhanh cách đăng ký sử dụng Google Business chỉ với những bước đơn giản dưới đây:

Bước 1: Điền tên doanh nghiệp

Sau khi đã điền, bạn nhấn vào Next để đồng ý với các Điều khoản dịch vụ và Chính sách bảo mật của Google để tiếp tục.

Bước 2: Thêm vị trí của doanh nghiệp

Vị trí này sẽ được hiển thị trên Google Maps và Google Search khi khách hàng tìm kiếm doanh nghiệp của bạn. Sau khi nhấn Yes, một bảng địa chỉ sẽ được hiện lên. Bạn chỉ cần điền thêm thông tin địa chỉ sau đó chọn Next. Để hoàn thành bước này, bạn tiếp tục xác định vị trí của bạn khi hiển thị trên Google Maps.

Bước 3: Chọn danh mục phù hợp

Bạn nên chọn một danh mục chính để mô tả toàn bộ doanh nghiệp của bạn, không nên thêm nhiều danh mục để liệt kê tất cả các sản phẩm/dịch vụ của bạn. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các danh mục bổ sung để khách hàng biết thêm về các dịch vụ mà bạn đang cung cấp.

Bước 4: Lựa chọn những chi tiết liên lạc

Bạn có thể chọn địa chỉ website, số điện thoại hotline hoặc cả 2 thông tin này khi hiển thị trên Google.

Bước 5: Hoàn thành

Bước sau cùng, bạn cần nhấn vào Finish khi đã hoàn thành các bước trên để hoàn tất đăng ký với công cụ Google Business. Nếu cần xác minh Google Maps, bạn cần điền thêm thông tin địa điểm chính xác để Google gửi cho bạn mã số xác nhận.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm Google Business là gì cũng như cách sử dụng công cụ này. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn sử dụng Google Business hiệu quả nhằm đưa ra các chiến lược phát triển doanh nghiệp phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.