Google Shopping là gì? Google Shopping hoạt động ra sao?

Hiện nay, một trong những hình thức tiếp thị sản phẩm được nhiều người lựa chọn chính là 1uảng cáo Google Shopping. Được hỗ trợ bởi “ông lớn” Google, công cụ này đang được đánh giá là có nhiều tiện ích hơn cả so với những đối thủ có cùng tính năng khác. Vậy Google Shopping là gì và nó hoạt động như thế nào? Mời bạn cùng tìm hiểu thêm trong bài viết dưới đây của Marketrongtamtay!

Google Shopping là gì?

Trước tiên, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu rõ hơn về khái niệm Google Shopping là gì? Với tên gọi trước đây là Froogle, Google Shopping hay còn gọi là quảng cáo mua sắm, là một dịch vụ của Google được Craig Nevill-Manning phát minh ra, cho phép người dùng tìm kiếm, so sánh một loạt sản phẩm trực tuyến trên các trang kết quả tìm kiếm của Google và cả website đối tác tìm kiếm của Google. Nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Google Shopping để quảng bá sản phẩm, tăng lượt truy cập vào website và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp.

Google Shopping là gì

Định nghĩa Google Shopping – Quảng cáo mua sắm

>> Đọc thêm: Google Business là gì?

Hiển thị của quảng cáo Google Shopping

Hình thức

Đối với quảng cáo Google Shopping, bên cạnh yếu tố text đơn thuần thì khách hàng sẽ bị thu hút bởi những thông tin như: tên sản phẩm, hình ảnh, giá thành, chính sách, website,… Qua đó, người dùng có thể so sánh cũng như lựa chọn trực quan trước khi nhấp vào quảng cáo.

Đối với định dạng hiển thị dưới thanh tìm kiếm trên máy tính, người dùng sẽ dành sự quan tâm nhiều hơn cho 5 kết quả hiển thị đầu tiên xét theo hàng ngang. Trên Mobile, kết quả hiển thị sẽ là 2 đến 3 kết quả tuỳ vào kích thước màn hình.

Vị trí

Thông thường, Google Shopping xuất hiện ở 2 vị trí chính: phía trên và bên phải của kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google Search. Ngoài ra, Google Shopping còn có thể xuất hiện ở các đối tác tìm kiếm của Google.

Chi phí quảng cáo Google Shopping

Rất nhiều đang quan tâm đến chi phí quảng cáo Google Shopping là gì và được tính như thế nào. Tương tự như Google Adwords, hình thức quảng cáo Google Shopping được tính theo giá thầu từ khoá và hình thức CPC (chi phí trên mỗi lần nhấp chuột). Khi người dùng thực hiện tìm kiếm từ khoá trên Google, kết quả Google Shopping sẽ được hiển thị. Nếu họ không nhấp vào quảng cáo Google Shopping của bạn thì bạn sẽ không bị tính phí.

Khi thiết lập quảng cáo Google Shopping, bạn cần phải đưa ra giá thầu sẵn sàng trả cho mỗi lần nhấp chuột. Xét theo các đối thủ khác, số tiền bạn phải trả có thể sẽ thấp hơn so với giá thầu mà bạn đặt ra.

Google Shopping hoạt động như thế nào?

Với hình thức quảng cáo tìm kiếm trên Google, khi bạn thiết lập chiến dịch, nhóm quảng cáo và quảng cáo sẽ tập trung vào những từ khóa mà bạn lựa chọn. Nếu một sản phẩm trên cửa hàng trực tuyến của bạn nhận được vị trí trong danh sách kết quả tìm kiếm thì ban đầu bạn sẽ không mất gì. Thanh toán chỉ được tính khi người dùng thực sự nhấp vào liên kết.

Google Shopping hoạt động như thế nào

Google Shopping hoạt động như thế nào?

3 yếu tố chính tác động đến việc thiết lập chiến dịch quảng cáo Shopping thành công là:

  • Tạo và tối ưu hóa nguồn cung cấp dữ liệu: Bạn cần làm chủ nguồn cấp dữ liệu của mình, bao gồm rất nhiều thông tin về sản phẩm như: hình ảnh, giá cả sản phẩm,…
  • Đặt giá thầu: Tùy thuộc vào từng chiến dịch khác nhau mà bạn cần thay đổi chiến lược giá thầu để tối đa hóa lợi nhuận và doanh thu.
  • Theo dõi và tối ưu hóa: Trên Google Shopping, bạn có thể xem được hiệu suất dữ liệu chi tiết nhằm tối ưu hóa. Bạn cần theo dõi thường xuyên để đưa ra những chiến lược tối ưu hóa thích hợp, nâng cao hiệu quả chiến dịch.

Những lợi ích Google Shopping đem lại

Khi đã hiểu được Google Shopping là gì, chúng ta có thể thấy được những lợi ích mà công cụ này đem lại cho người dùng. Đầu tiên, người dùng sẽ được hưởng lợi từ những hỗ trợ từ chính Google cho công cụ quyền năng này. Một kho data khổng lồ gồm các dữ liệu và hoạt động từ mọi ngành hàng xoay quanh Google sẽ được đem lại cho người dùng.

Một trong những lợi ích chính là danh tiếng của Google bởi lẽ đây là công cụ tìm kiếm không ngừng nghỉ. Người dùng tin tưởng Google, bất kỳ điều gì xuất hiện ở đầu danh sách kết quả tìm kiếm ngay lập tức đều được coi là uy tín. Tên tuổi của Google mang lại tỷ lệ nhấp và chuyển đổi cao hơn tới 40%.

Làm thế nào để tối ưu hóa Google Shopping?

Để hiểu hết được khái niệm Google Shopping là gì không quá khó, nhưng điều người dùng quan tâm nhất chính là làm thế nào để tối ưu thành công cụ đầy quyền năng này. Điều tiên quyết là bạn cần phải phát triển về quy trình CPC nhằm tận dụng tối đa điều kiện chạy Google Shopping và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao. Bên cạnh đó, Google đánh giá chất lượng và sự đầy đủ của dữ liệu riêng lẻ. Vì vậy, người dùng Google Shopping nên cố gắng tối ưu hóa tất cả chi tiết riêng lẻ. Điều này sẽ bao gồm:

  • Tiêu đề (bạn nên tận dụng tất cả 70 ký tự).
  • Định dạng hình ảnh (tốt nhất là sử dụng định dạng JPG, BMP, PNG, GIF hoặc TIF).
  • Tính cập nhật của sản phẩm (ví dụ giá chính xác ở thời điểm hiện tại).
  • Sắp xếp URL của sản phẩm cũng như nguồn cấp dữ liệu.

Làm thế nào để tối ưu hóa Google Shopping

Làm thế nào để tối ưu hóa Google Shopping?

Kết luận

Có thể nói, hiểu rõ Google Shopping là gì cũng như vận dụng nó một cách hiệu quả sẽ trở thành một xu hướng quảng cáo phổ biến trong tương lai. Từ những thông tin trong bài viết trên, mong rằng bạn sẽ dành thêm nhiều thời gian và công sức để tìm hiểu nhằm tối ưu hóa công cụ này trong các chiến dịch quảng cáo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.