Google Suggest la gi

Google Suggest là gì? Những kiến thức cơ bản về công cụ này

Posted by

Hiện nay, Google được coi là công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh và ngày càng được phát triển thêm những tính năng đi kèm. Điều này không chỉ giúp làm tăng trải nghiệm cho người dùng mà còn hỗ trợ rất tốt cho các Marketer trong việc đo lường hiệu quả của chiến dịch. Google Suggest là một trong những công cụ quyền năng dành người làm Marketing. Vậy Google Suggest là gì?

Google Suggest là gì?

Google suggest nghĩa là Google gợi ý từ khóa. Đây là tính năng tự động hoàn thiện truy vấn khi người dùng nhập từ khóa trong thanh tìm kiếm. Dựa vào độ phổ biến của từ khóa, Google sẽ đề xuất những truy vấn tìm kiếm phù hợp nhất với từ khóa đã nhập và được xuất hiện ngay bên dưới hộp tìm kiếm. Những từ khóa có lượng tìm kiếm và truy cập cao, uy tín sẽ được sắp xếp ở trên cùng, tiếp sau là các cụm từ có mức độ tìm kiếm thấp hơn. Hiểu được khái niệm Google Suggest là gì rất dễ, bạn hoàn toàn có thể nhanh chóng tìm đúng tên ban ca sĩ, ban nhạc hay bất kỳ điều gì đang quan tâm mà chỉ cần nhớ một từ đầu tiên.

Google Suggest là gì

Định nghĩa Google Suggest – Google gợi ý từ khóa

>> Đọc thêm: Google Admob là gì?

Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Khi đã hiểu thêm về khái niệm Google Suggest là gì, dưới đây là những lợi ích chính mà công cụ này mang lại:

Với người dùng, Google Suggest sẽ giúp:

  • Đề xuất các từ khóa hữu ích.
  • Tiết kiệm thời gian tìm kiếm cho người dùng.
  • Giúp sửa sai chính tả.
  • Lặp lại một từ khóa tìm kiếm yêu thích dành cho bạn.

Đối với các SEOer, công cụ này có thể giúp:

  • Nắm bắt các xu hướng tìm kiếm của người dùng.
  • Giúp nghiên cứu từ khóa.
  • Hướng khách hàng tiếp cận đến sản phẩm, dịch vụ một cách dễ dàng hơn.

Google Suggest đem lại lợi ích gì

Google Suggest đem lại những lợi ích gì cho SEO?

Những lưu ý giúp bạn sử dụng tốt Google Suggest

Nghiên cứu từ khóa một cách chi tiết

Google Suggest được đánh giá là một công cụ mạnh mẽ và rất hữu ích trong việc thực hiện nghiên cứu từ khóa. Điều này đóng vai trò quan trọng để bắt đầu giai đoạn đầu phát triển nội dung và thực hiện những chiến lược tìm kiếm không cần trả phí.

Vì chức năng tự động hoàn tất hiển thị danh sách từ khóa có liên qua  là một cách lý tưởng để bắt đầu kế hoạch từ khóa của bạn cho SEO bởi nó dựa trên mức độ phổ biến. Hơn thế nữa, nó có thể đưa ra những ý tưởng có giá trị cao về những từ khóa đuôi dài chất lượng .

Làm thế nào để sử dụng tốt Google Suggest

Làm thế nào để sử dụng tốt Google Suggest?

Hiểu rõ mục đích tìm kiếm của khách hàng

Việc Google xếp hạng các từ khóa đã thay đổi rất nhiều. Hiện nay, những thuật toán của công cụ tìm kiếm thường chú trọng hơn vào mục đích tìm kiếm mà không chỉ riêng khối lượng tìm kiếm từ khóa.

Nhằm đảm bảo mục tiêu của bạn cho trang thì bạn cần phải hiểu rõ mục đích tìm kiếm. Bố cục và nhắn tin sẽ đáp ứng mục đích của người dùng về việc truy vấn tìm kiếm. Do Google Autocomplete hoạt động, tính năng này sẽ giúp hiển thị danh sách những cụm từ phổ biến và theo xu hướng người dùng đang tìm kiếm.

Tìm hiểu kỹ lưỡng danh tiếng của doanh nghiệp, cá nhân mà bạn đang thực hiện chiến dịch

Khi bạn thực hiện tìm kiếm tên, nhãn hiệu hoặc một doanh nghiệp nào đó trên Google, bạn sẽ thấy tất cả những tìm kiếm liên quan trong danh sách thả xuống tự động điền. Nó sẽ hiển thị những cụm từ tìm kiếm mà người khác đã nhập có liên quan đến từ khóa của bạn.

Do khá nhiều người vẫn chưa rõ Google Suggest là gì nên nó thường ít được lưu tâm trong quản lý danh tiếng trực tuyến. Lời khuyên dành cho bạn chính là đừng bao giờ bỏ qua công cụ này và luôn đảm bảo rằng nó được quản lý một cách nhất quán.

Sử dụng công cụ auto suggest

Một phương pháp  có thể mang lại hiệu quả nhanh chóng và chủ động hơn chính là sử dụng phần mềm auto suggest. Với các phần mềm này, bạn chỉ cần seo từ khóa lên trang 1 của Google, sau đó chạy phần mềm sẽ có kết quả. Phần mềm càng tốt thì giả lập càng sâu như có thể thay đổi: địa chỉ MAC, địa chỉ IP, User agent, độ phân giải màn hình hay các thông số windows,…

Kết luận

Có thể nói, Google Suggest là một công cụ từ khóa hữu ích giúp các nhà quản trị website tìm kiếm hoặc nghiên cứu từ khóa nhằm tối ưu website của họ. Hiểu được Google Suggest là gì, hi vọng đây là những thông tin hữu ích giúp bạn có được những chiến lược thành công.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *