Key visual là gì? 5 xu hướng key visual thịnh hành nhất hiện nay

Ngày nay, khi mà khách hàng đang có quá nhiều sự lựa chọn, họ thường chỉ dành một vài giây để lướt qua quảng cáo của bạn. Vì vậy, không phải chỉ là một sản phẩm tốt, một đoạn content hay mà chính là một hình ảnh đủ đẹp, đủ bắt mắt, đủ độc đáo mới giữ được ánh mắt của họ. Chính vì thế dù trong chiến dịch marketing nào thì một key visual thu hút người xem được coi là “con át chủ bài” trong hầu hết các chiến dịch truyền thông. Vậy key visual là gì? Xã hội hiện nay đang trong thời đại kỹ thuật số và những visual content hay visual video đang phát triển hơn bao giờ hết. Người dùng internet hiện nay luôn có xu hướng bỏ qua những bài viết dài, những hình ảnh kém bắt mắt, đó được xem là bị tác động bởi yếu tố trực quan. Key visual là một hình ảnh chủ đạo của mỗi chiến lược truyền thông để khắc phục tình trạng đó. Cùng tìm hiểu khái niệm key visual là gì và những thông tin về xu hướng key visual được marketingtrongtamtay giải thích trong bài viết sau

Khái niệm key visual là gì?

Key visual là gì trong tiếng Việt? Key visual được hiểu là những ý tưởng độc đáo về hình ảnh, giúp định hướng mục đích của một chiến dịch truyền thông mà doanh nghiệp muốn thực hiện. Key visual sẽ được xuất hiện xuyên suốt trong một chiến dịch Marketing. Do đó, nội dung của key visual cũng cần được truyền đạt được cá tính thương hiệu, tạo cảm xúc tốt và trên hết là hướng được tới khách hàng mục tiêu.

key visual là gì

Định nghĩa Key visual – Creative key visual – Key visual design (Ảnh: Internet)

Thông thường, bạn sẽ sử dụng đồ họa để truyền đạt những ý tưởng cũng như làm nổi bật lên cá tính của một thương hiệu. Bên cạnh đó, bạn có thể gây cảm giác ấn tượng để giữ chân khách hàng xem quảng cáo của bạn trong khoảng một thời gian lâu nhất.

Theo A.G. Lafley, Chủ tịch của P&G thì:

“Người tiêu dùng không có 30 phút để lắng nghe một bài thuyết trình đầy số liệu. Họ chỉ có 30 giây để lướt qua một mẫu quảng cáo, và trong thời gian đó, đoạn quảng cáo phải níu chân, truyền đạt thông tin, tạo cảm xúc và thúc đẩy hành động. Điều duy nhất mà người tiêu dùng trải nghiệm là những sản phẩm sáng tạo cuối cùng.”

>> Đọc thêm: Marketing là gì?

Key visual và Logo khác nhau như thế nào?

Hiểu được khái niệm key visual là gì, có thể nói, tuy cả hai yếu tố này đều là hình ảnh với mục đích tạo dấu ấn thương hiệu, nhưng bản thân key visual lại không phải là logo. Logo được hiểu là biểu tượng của thương hiệu, được sử dụng xuyên suốt, hình ảnh được tối giản, phần chữ thường là tên thương hiệu được viết kiểu cách điệu.

Ngoài ra, key visual sẽ gồm nhiều yếu tố đồ họa hơn, mang nhiệm vụ thu hút sự chú ý, tăng khả năng nhận diện thương hiệu nhiều hơn so với logo. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thống nhất, key visual và logo vẫn cần có những nét tương đồng. Không có chuyện logo một đường mà KV một nẻo.

>>> Có thể bạn quan tâm: Tagline là gì? Những yếu tố để tạo nên một tagline ấn tượng

Những xu hướng key visual nổi bật

Female Creator

Phụ nữ luôn là một chủ đề dễ truyền cảm hứng qua những bức ảnh độc đáo. Hơn thế nữa, các nhà báo vẫn đang tìm kiếm ảnh stock có thể đi kèm với những câu chuyện hay về thay đổi xã hội và cuộc sống đời thực của phụ nữ.

Milis nhận định: ”Những hình ảnh chào mừng phụ nữ cùng sự sáng tạo của họ, những nhân vật nữ nổi tiếng được coi là những người tiên phong trong thời đại của họ, cũng như những người đương thời đang mở rộng tầm ảnh hưởng của họ tới cộng đồng phụ nữ nói chung. Chủ đề về nhận thức và vai trò, sự đa dạng, vấn đề cân bằng giới tính luôn là những ý tưởng hàng đầu cho các thiết kế.”

No man is island

Ngày nay, người tiêu dùng thường rất nhạy cảm với vấn đề môi trường. Vì vậy, trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp với môi trường ngày càng trở nên quan trọng hơn. Những hình ảnh cho thấy cấu trúc nhân tạo cân bằng với các yếu tố tự nhiên và nhắc đến đô thị hóa ngày càng tăng của chúng ta. Theo thống kê từ cục điều tra dân số Hoa Kỳ, có đến 97% đất của Mỹ là nông thôn, nhưng chỉ 19,3% người dân sống tại đó.

xu hướng no man is island

Thiết kế key visual – No man is island (Ảnh: Internet)

Theo phân tích của Adobe Stock bằng Adobe Digital Insights (ADI), phần lớn hình ảnh đô thị được người dùng tìm kiếm để bao quát sự cân bằng giữa bối cảnh thiên nhiên và đô thị chiếm 62%. Đây là những hình ảnh bao gồm vườn cây, công viên, cây cầu bắc qua sông và cảnh quan tươi tốt xung quanh những công trình nhân tạo. Chỉ khoảng 25% hình ảnh đô thị nhân tạo được tìm kiếm nhiều nhất.

Công nghệ 3D

Đối với những sản phẩm có giá trị cao cũng như đòi hỏi tính trải nghiệm cho người xem như: cảnh quan, nội thất, bất động sản, ô tô,… Trước khi khách hàng đi đến quyết định mua sản phẩm, họ thường quan tâm đến trải nghiệm về sản phẩm và mong muốn quan sát sản phẩm từ nhiều góc độ khác nhau. Những năm trở lại đây, công nghệ 3D đang phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực truyền thông và đã đem lại những hiệu quả nhất định

Storytelling

Storytelling là một xu hướng bùng nổ mạnh mẽ trong năm 2017. Nó giúp các thương hiệu đến gần hơn với khách hàng thông qua những câu chuyện, những trải nghiệm xung quanh cuộc sống thay vì chỉ kêu gọi hành động mua hàng. Bạn hãy kể một câu chuyện thú vị bằng cách sử dụng video hay hình ảnh nhắm vào một đối tượng cụ thể nào đó, có bối cảnh và giai điệu phù hợp. Như vậy, bạn chắc chắn sẽ chiếm được tình cảm của người xem.

visual storytelling

Thiết kế key visual theo xu hướng storytelling được nhiều doanh nghiệp áp dụng (Ảnh: Internet)

Digital Gets Delicate

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt gặp được hình ảnh có thiết kế bắt mắt trên các phương tiện truyền thông. Thoạt nhìn qua, bạn sẽ không thể hiểu hết nội dung bức ảnh muốn truyền tải là gì, nhưng nếu nhìn kỹ hơn một chút thì sẽ phát hiện ra các đơn vị truyền thông đã khéo léo chèn key visual vào đó một cách tinh tế.

Bí quyết để tạo ra Key visual thu hút

Qua những thông tin trên, chắc hẳn các bạn cũng đã phần nào hiểu rõ được key visual là gì và rất muốn tạo ra một visual thu hút. Một key visual tốt là key visual phải có thiết kế đẹp, nội dung đặc sắc và ít nhất phải đảm bảo những tiêu chí sau:

  • Key visual nên ít chữ và nên tập trung vào màu sắc, hình ảnh để thể hiện nội dung mình muốn nói
  • Key visual phải phù hợp với đối tượng khách hàng của doanh nghiệp. Để có thể chạm vào tâm trí khách hàng thì key visual phải phù hợp với những đối tượng khách hàng đó.
  • Key visual thiết kế càng đơn giản càng tốt nhưng phải mang hàm ý sâu sắc vì khách hàng chỉ nhìn lướt qua ý tưởng của bạn mà thôi, nếu không có hàm ý để khách hàng ghi nhớ thì phải chăm chút vào phần này
  • Ý tưởng key visual phải độc đáo và không trùng với các thương hiệu khác.
  • Key visual phải nhất quán với tính cách thương hiệu dù cho phong cách thiết kế có thay đổi như thế nào.
  • Key visual cần áp dụng trên mọi kênh truyền thông như TVC, POSM, Digital, social media,… để khách hàng dễ dàng ghi nhớ hơn.
  • Tuyệt đối cần quan tâm tới cảm xúc của khách hàng mục tiêu vì đó mới là mục đích tạo ra key visual.

Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm key visual là gì cũng như những xu hướng key visual nổi bật nhất hiện nay. Có thể thấy, key visual luôn là yếu tố vô cùng quan trọng trong mỗi chiến dịch marketing của bất cứ thương hiệu nào. Hi vọng rằng, bạn đã hiểu thêm tầm quan trọng của việc thiết kế key visual cho thương hiệu để từ đó tạo nên những sản phẩm key visual sáng tạo, thu hút người xem. Chúng tôi tin chắc rằng, doanh nghiệp biết áp dụng tốt key visual sẽ nhận được thành công ngoài mong đợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.