Local Brand là gì? Vì sao giới trẻ lại ưu chuộng các Local Brand?

Trong những năm gần đây, thuật ngữ Local Brand ngày càng trở nên quen thuộc với giới trẻ khi nó không chỉ trở thành một làn sóng nhất thời mà còn tạo nên xu hướng thời trang mới. Vậy cụ thể Local Brand là gì? Vì sao giới trẻ lại ưu chuộng các Local Brand?

Local Brand là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Local Brand là gì, thì “local” nghĩa là địa phương, “brand” nghĩa là thương hiệu. Do đó, Local Brand là các thương hiệu thời trang được sản xuất và kinh doanh trong nước hoặc trong một khu vực nhất định. Khác với những thương hiệu quốc tế hoặc các cửa hàng phân phối khác, Local Brand thường có quy trình sản xuất, kinh doanh khép kín ngay từ bước lên ý tưởng, thiết kế, sản xuất và bán thành phẩm. Hơn thế nữa, những sản phẩm này còn có mức độ nhận diện riêng trong mắt khách hàng đồng thời đáp ứng đầy đủ yêu cầu của pháp luật.

Local Brand là gì

Định nghĩa Local Brand (Nguồn: Internet)

>> Đọc thêm: Premium là gì? Một số định nghĩa Premium trong marketing

Các Local Brand Việt Nam được hình thành như thế nào?

Trong khoảng từ 5 – 10 năm về trước, đa phần giới trẻ Việt đều đắm chìm trong các sản phẩm được nhập từ Trung Quốc. Nguyên nhân chủ yếu là do thị trường lúc đó không có quá nhiều sự lựa chọn, mẫu mã không có sự phong phú, đa dạng. Bên cạnh đó, các Local Brand streetwear Việt Nam cũng rất hiếm hoi, không được giới trẻ chào đón và chấp nhận vì vấn đề giá cả, mẫu mã và chất lượng.

Bởi vậy, ý tưởng về các thương hiệu thời trang nội địa dần xuất hiện trong tiềm thức của giới trẻ Việt vào những năm 2012 – 2013. Đến giai đoạn năm 2016 – 2018, trào lưu này có sự đổi mới hoàn toàn, ghi dấu ấn và tạo được chỗ đứng trên thị trường một cách nhanh chóng.

Vì sao giới trẻ lại ưu chuộng các Local Brand?

Hiểu được khái niệm Local Brand là gì, dưới đây là những nguyên nhân khiến Local brand ngày càng được ưa chuộng:

  • Chất lượng và thiết kế của các mặt hàng này được đánh giá cao. Hơn thế nữa, chúng còn có giá thành rẻ hơn so với các thương hiệu nước ngoài rất nhiều.
  • Chất liệu và kiểu dáng thiết kế luôn bắt kịp với xu hướng giới trẻ, phù hợp với phom dáng của người Việt.
  • Thời gian nhận hàng thuận tiện, nhanh chóng, không tốn nhiều thời gian chờ đợi như khi đặt hàng quốc tế.
  • Xu hướng ủng hộ hàng Việt Nam được lan tỏa rộng rãi và giới trẻ hưởng ứng nhiệt tình.

Vì sao giới trẻ lại ưa chuộng Local Brand

Vì sao giới trẻ lại ưa chuộng Local Brand? (Nguồn: Internet)

Sự khác biệt giữa Local Brand và các hãng thời trang thông thường

Nếu không quá am hiểu về thời trang thì bạn sẽ rất khó để có thể phân biệt được Local Brand với những thương hiệu thời trang thông thường khác.

Hiện nay, hầu hết các shop kinh doanh thời trang Việt đều nhập khẩu từ nguồn hàng trong nước hoặc nước ngoài rồi phân phối trên thị trường. Các Local Brand thì sẽ tự thiết kế, sản xuất và phân phối sản phẩm của mình và không cần đến bên thứ 3. Việc này sẽ giúp cho các thương hiệu thời trang nội địa trở thành một xu hướng thịnh hành trong giới trẻ do chúng được đảm bảo về nguồn gốc và chất lượng. Local Brand còn đáp ứng đầy đủ những yêu cầu về mặt pháp lý, có đặc điểm nhận diện riêng và đã được đăng ký quyền sở hữu trí tuệ.

>> Đọc thêm: Số serial là gì? Ứng dụng của số serial trong đời sống

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Marketingtrongtamtay về khái niệm Local Brand là gì cũng như điểm khác biệt của nó với những hãng thời trang thông thường khác. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.