Marketing là gì? Những điều cơ bản bạn cần biết về Marketing

Marketing là gì? Ngày nay, Marketing dường như là một khái niệm khá quen thuộc và gần gũi với mọi người. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được hết về thuật ngữ này. Marketing không chỉ tồn tại trong toàn bộ quá trình bán hàng và đưa sản phẩm tiếp cận đến với công chúng mà còn xuất hiện trong tất cả các giai đoạn hình thành, phát triển của thương hiệu. Vậy Marketing là gì? Mời bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Khái niệm marketing là gì?

Marketing là một quy trình nhằm giúp khách hàng dành sự quan tâm của mình tới sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, thông qua những hoạt động nghiên cứu thị trường, phân tích số liệu, thu thập và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng. Marketing có thể xuất hiện tại tất cả các giai đoạn, từ hình thành đến phát triển sản phẩm, bán hàng, phân phối, tiếp thị sản phẩm tới công chúng và chăm sóc khách hàng hậu bán hàng.

khái niệm marketing là gì

Định nghĩa marketing là gì?

Marketing hiện đại có lịch sử hình thành từ những năm 1950, khi mà con người sử dụng nhiều kênh phương tiện hơn nhằm tiếp cận với những sản phẩm, hàng hóa trên thị trường bên cạnh phương thức truyền thống là in ấn. Từ truyền hình cho tới Internet trong kỷ nguyên của thời đại số, Marketing hiện đại sử dụng nhiều phương thức tiếp thị khác nhau để truyền đạt thông điệp của mình tới khách hàng mục tiêu.

Các loại hình marketing phổ biến hiện nay

SEO

SEO: các hình thức marketing hiện nay

SEO là từ viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization, được hiểu là quá trình tối ưu hóa nội dung trên website để bài viết được xuất hiện trên kết quả của công cụ tìm kiếm. Ngày nay, rất nhiều các marketers sử dụng công cụ SEO để thu hút những khách hàng quan tâm đến một ngành nghề cụ thể nào đó thông qua việc nghiên cứu các thuật toán trên Google.

Blog marketing

Ngày nay, blog không chỉ còn dành riêng cho từng cá nhân. Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang đăng tải những bài viết liên quan đến lĩnh vực hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, họ còn nuôi dưỡng sự quan tâm của tập khách hàng tiềm năng đang mong muốn tìm kiếm thêm thông tin.

Social media

Social media: Các hình thức marketing hiện nay

Với công cụ này, bạn hoàn toàn có thể tự do sử dụng các trang mạng xã hội như LinkedIn, Facebook, Instagram, Twitter, … Việc này sẽ giúp bạn tạo ấn tượng và tăng khả năng viral cho thương hiệu cũng như sản phẩm đến khách hàng của mình.

Search engine marketing (SEM)

Loại hình Marketing này có đôi chút khác biệt so với SEO. Thông thường, bạn sẽ phải trả tiền cho các công cụ tìm kiếm để được đặt liên kết trên các website mà các công cụ tìm kiếm index. Mục đích cuối cùng là để tăng sự hiện diện của doanh nghiệp bạn đến với khách hàng. Loại hình này còn được gọi là pay – per – click (PPC).

Video marketing

video marketing: các hình thức marketing phổ biến

Loại hình này đã cải tiến hơn so với các loại hình Marketing trước đây. Ngày nay, rất nhiều người lựa chọn hình thức đầu tư thiết kế và publish những video thuộc thể loại giải trí nhưng vẫn chứa đựng những giá trị nhằm giúp thu hút nhiều hơn các khách hàng tiềm năng.

Marketing và quảng cáo có khác nhau không?

Nếu Marketing là một chuỗi xích lớn thì quảng cáo được coi là một mắt xích nhỏ trong chuỗi các liên kết đó. Marketing đòi hỏi các nhà quản trị phải thực hiện những hoạt động nghiên cứu thị trường, phát triển sản phẩm, tham gia chuỗi phân phối hàng hóa, bán hàng, tiếp thị, PR cũng như hỗ trợ khách hàng. Marketing là yếu tố cần thiết trong tất cả các giai đoạn hình thành cũng như phát triển sản phẩm.

Marketing và quảng cáo có khác nhau không

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể sử dụng nhiều các phương thức Marketing khác nhau để tăng sự nhận diện, tương tác cũng như xây dựng mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng mục tiêu. bên cạnh đó, quảng cáo chỉ là một trong những hoạt động nhỏ của Marketing. Nó được coi là một chiến lược Marketing dưới dạng phải trả phí để truyền thông, lan truyền thông tin, nhận thức về một sản phẩm /dịch vụ tới tập khách hàng mục tiêu.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn về khái niệm Marketing là gì cũng như những loại hình Marketing phổ biến nhất hiện nay. Hy vọng trên đây sẽ là những thông tin hữu ích nếu bạn đang muốn tìm hiểu về ngành Marketing.

Thùy Linh | dienanhtrongtamtay.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.