P&G la gi

P&G là gì? Những điều thú vị bạn cần biết về tập đoàn P&G

Posted by

P&G là gì? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt ra khi nhắc đến một trong những thương hiệu ngành FMCG lớn nhất hành tinh. Khi xã hội ngày càng phát triển, các tập đoàn trong lĩnh vực hàng tiêu dùng luôn không ngừng cải tiến sản phẩm để làm hài lòng khách hàng. Hãy cùng Marketingtrongtamtay tìm hiểu P&G là gì cùng những điều thú vị về tập đoàn này trong bài viết dưới đây!

P&G là gì?

P&G là viết tắt của Procter & Gamble. Đây là một tập đoàn đa quốc gia chuyên về lĩnh vực hàng tiêu có trụ sở chính tại trung tâm Cincinati – Bang Ohio – Hoa Kỳ. P&G là nhà sản xuất những sản phẩm hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới với số lượng rất đa dạng và doanh số cực kỳ ấn tượng. Do đó, hãng này là “ông lớn” của ngành hàng FMCG trên thế giới đồng thời tập đoàn nổi tiếng về những sáng kiến kinh doanh, quản trị thương hiệu và quảng cáo sản phẩm.

P&G là gì

Giới thiệu về công ty P&G

>> Đọc thêm: Unilever là gì?

Tập đoàn P&G ra đời như thế nào?

P&G được sáng lập nên bởi hai thành viên là William Procter và James Gamble. Họ đã gặp nhau tại Cincinnati khi tình cờ đã cùng kết hôn với hai chị em gái nhà Norris. Trong thời gian William vẫn đang là một thợ làm kẹo, James thì đang học việc tại xưởng sản xuất xà bông, người bố vợ Alexander Norris đã đề nghị hai chàng rể này hợp tác kinh doanh với nhau. Từ đó, công ty Procter & Gamble đã ra đời.

Sự mở rộng ra thị trường quốc tế của P&G

Trải qua gần 2 thế kỷ thành lập và phát triển nhưng đến năm 1948, P&G mới mở chi nhánh đầu tiên ngoài lãnh thổ của Mỹ. Mexico là thị trường đầu tiên mà hãng này lựa chọn đặt chân tới bởi đây là quốc gia nằm sát biên giới Mỹ và có phong cách, thói quen tiêu dùng khá tương đồng với “anh hàng xóm”. Sau khi phát triển ổn định ở khu vực Bắc Mỹ, P&G đã tiến công sang Châu Âu và cả thị trường Nhật Bản – quốc gia đầu tiên tại châu Á được tập đoàn này lựa chọn để mở rộng.

Sự mở rộng ra thị trường thế giới của P&G

Sự mở rộng ra thị trường quốc tế của P&G

P&G tại thị trường Việt Nam phát triển như thế nào?

P&G đặt nhà máy đầu tiên ở Việt Nam tại khu công nghiệp Củ Chi và dần phát triển các chi nhánh khác. Với việc sở hữu những thương hiệu quen thuộc với người dân như: nước xả vải Downy, Bột giặt Tide, dầu gội Rejoice, dầu gội Pantene,…  thì chắc hẳn không một người Việt nào không biết tập đoàn P&G là gì.

Các sản phẩm của P&G

Chắc hẳn bạn đang có thắc mắc, vậy những sản phẩm chính của P&G là gì? Dưới đây là danh sách những sản phẩm ngành hàng tiêu dùng nhanh:

  • Chăm sóc trẻ em: bỉm Pamper.
  • Chăm sóc vải: Tide, Ariel, Downy.
  • Chăm sóc phụ nữ: Whisper.
  • Chăm sóc tóc: Rejoice, Pantene, Head&Shoulders.
  • Chăm sóc nhà cửa: Ambi Pur.
  • Grooming: Gillette.
  • Chăm sóc răng miệng: Oral-B.
  • Chăm sóc da: Safeguard, Olay.

Các sản phẩm của P&G

Các sản phẩm của P&G

Môi trường làm việc của P&G ở Việt Nam

Không gian năng động, hiện đại

P&G Việt Nam là một trong những doanh nghiệp có không gian làm việc khá dễ chịu và thoải mái. Mang phong cách tối giản và gần gũi,  đây là những yếu tố giúp gia tăng sự sáng tạo của mỗi nhân viên của P&G.

Khác với kiểu văn phòng truyền thống, P&G Việt Nam không có các phòng riêng hay trang thiết bị làm việc riêng cho những cán bộ quản lý cấp cao. Tại đây, tất cả nhân viên đều ngồi làm việc bình đẳng trong không gian chung với cơ sở vật chất giống nhau, không có rào cản cấp bậc, quốc tịch hay giới tính. Chính môi trường làm việc cởi mở này sẽ giúp các bạn trẻ không ngại học hỏi, phát huy tính sáng tạo.

Văn hóa công ty “làm việc tại nhà”

Điều khiến các nhân viên gắn bó và yêu mến chính là văn hóa công ty. Chính bởi điều này, P&G Việt Nam không ngừng nuôi dưỡng một văn hóa doanh nghiệp mang sự trẻ trung và kích thích nhân viên phải đổi mới hơn qua từng năm. Điều này sẽ giúp các bạn trẻ khao khát thể hiện bản thân mình.

Kết luận

Thông qua bài viết trên, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về khái niệm P&G là gì cũng như những thông tin cơ bản về tập đoàn danh tiếng này. Mong rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *