7 cuốn sách hay về marketing bạn không nên bỏ lỡ

Sách luôn được coi là “kho báu” mà con người tìm kiếm để trau dồi và làm giàu kiến thức cho chính bản thân. Khi bạn bắt đầu tìm hiểu bất kỳ lĩnh vực nào thì việc đầu tiên nghĩ tới sẽ là tìm sách hay để đọc. Lĩnh vực Marketing cũng không phải ngoại lệ. Bài viết dưới đây của Marketingtrongtamtay sẽ giới thiệu đến bạn 7 cuốn sách hay về Marketing dành cho những người mới bước chân vào ngành này hoặc đang tìm kiếm thêm thông tin để trau dồi kiến thức.

1. Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, lượng thông tin dày đặc được truyền tải đến người đọc hàng ngày là rất lớn thì vai trò của ngôn từ càng quan trọng hơn. Có thể nói, ngôn ngữ chính là yếu tố cốt lõi trong mọi hoàn cảnh của bất kỳ doanh nghiệp nào.  Bằng kinh nghiệm dày dặn trong ngành quảng cáo, tác giả Nobuyuki Takahashi đã nêu ra trong cuốn sách này những quy tắc cụ thể nhằm diễn giải những ý tưởng thành các thông điệp cốt lõi, làm rõ những sứ mệnh và tầm nhìn của doanh nghiệp.

Sách hay về marketing - Để ngôn từ trở thành sức mạnh

Để ngôn từ trở thành sức mạnh

>> Đọc thêm: Tài liệu Facebook Ads “cực chất” dành cho Marketers

2. Khác biệt hay là chết

Cuốn sách này được đánh giá là một trong những cuốn sách Marketing hay nhất mọi thời đại. Nó là “người khai sáng” ra khái niệm “Khác biệt hóa” (Differentiate). Thuật ngữ này đã trở thành từ ngữ lớn trong thế giới kinh doanh ngày nay. Cuốn sách đã nêu ra 18 ví dụ thực tế về những điều trong thị trường. Đây là một cuốn sách rất hay và chắc chắn, bạn sẽ tìm thấy nhiều điều thú vị trong ấn bản thú vị này.

3. Để quảng cáo không phải là quảng cáo

Cuốn sách này của tác giả Simon Veksner hướng đến bất kỳ ai đang cân nhắc trở thành một marketer chuyên nghiệp. Sự khác biệt lớn nhất của cuốn sách này với những cuốn sách về quảng cáo khác là nó sẽ không dạy bạn cách để có được những ý tưởng hay cách viết các sự kiện, chương trình quảng cáo.

4. Marketing du kích trong 30 ngày

Cuốn sách “Marketing du kích trong 30 ngày” sẽ bao gồm 30 chương. Trong đó, mỗi chương sẽ chứa đựng một kỹ năng marketing riêng biệt. Sách hay về marketing này sẽ phù hợp cho những bạn lần đầu làm quen và bước chân vào ngành marketing, giúp cho bạn dễ dàng tiếp thu và học hỏi kiến thức về marketing một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Marketing du kích trong 30 ngày

Marketing du kích trong 30 ngày

5. Khiêu vũ với ngòi bút

Nội dung quảng cáo được coi là trái tim và linh hồn của người quảng cáo, bao gồm cả quảng cáo in ấn, trên radio, truyền hình hoặc bất kỳ phương tiện truyền thông nào khác. Trong “Khiêu vũ với ngòi bút”, phù thủy quảng cáo, copywriter huyền thoại của nước Mỹ – Joseph Sugarman sẽ cung cấp cho người đọc những hướng dẫn cơ bản cùng lời khuyên lão luyện để tạo nên một quảng cáo hấp dẫn, làm cho khách hàng đánh đổi những đồng tiền kiếm được của mình để mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Khiêu vũ với ngòi bút

Khiêu vũ với ngòi bút

6. Marketing cho bán lẻ

Nếu bạn đang có mối quan tâm đến lĩnh vực bán lẻ thì cuốn sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Mang đến rất nhiều ý tưởng mới sáng tạo, cuốn sách sẽ chỉ cho bạn cách để tạo nên những kinh nghiệm bổ ích về kinh doanh cũng như xây dựng mối quan hệ trung thành, bền vững, lâu dài với khách hàng. Đây là một cuốn sách hay về Marketing được rất nhiều người lựa chọn và đón đọc.

7. Sự thật về 100 thất bại thương hiệu lớn nhất của mọi thời đại

Bên cạnh tìm kiếm những cách thức để thành công, thì điều cần thiết là bạn cần nhìn nhận vào thất bại để biết được sai lầm và cách để sửa chữa. Cuốn sách này không phải đọc cho biết, nó sẽ cung cấp cho bạn một sự kiểm nghiệm vô giá cùng những bài học bạn chưa có được.

Qua cuốn sách này của tác giả Matt Haig, bạn sẽ nhìn nhận được những hiểm họa tiềm ẩn của một thương hiệu mà bạn có thể đã cho rằng nó là tiềm năng của doanh nghiệp. Hãy cùng xem xét những thất bại đa dạng từ các thương hiệu để tìm ra những con đường dẫn dụ các doanh nghiệp đến sai lầm.

>> Đọc thêm: Tài liệu Google Analytics dành cho Marketer năm 2020

Kết luận

Những cuốn sách hay về Marketing này đã đem đến cho người đọc góc nhìn thực tế nhất về kiến thức Marketing cũng như những điều cần chuẩn bị hoặc rút kinh nghiệm. Mong rằng đây sẽ là những cuốn sách hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.