Salesforce là gì? Vì sao các doanh nghiệp cần sử dụng Salesforce?

Salesforce là gì? Trong những năm gần đây, khi công nghệ điện toán đám mây ngày càng trở nên phổ biến thì khái niệm này trở nên không mấy xa lạ. Salesforce được coi là một trong những công nghệ đã tạo ra những ảnh hưởng đáng kể đến quá trình vận hành và xử lý của máy tính của doanh nghiệp. Vậy thực chất, salesforce là gì? Vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần phải sử dụng salesforce?

Salesforce là gì?

Để trả lời cho câu hỏi Salesforce là gì, thì đây là giải pháp phần mềm CRM điện toán đám mây theo yêu cầu (on-demand) hàng đầu thế giới. Nó là bộ giải pháp phần mềm CRM tổng thể, cung cấp hàng loạt những ứng dụng CRM chuyên về bán hàng, dịch vụ khách hàng dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Salesforce là gì

Salesforce nghĩa là gì?

>> Đọc thêm: WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng WordPress cho website?

Vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng salesforce?

Hiểu rõ về khái niệm Salesforce là gì, dưới đây là 10 lý do giải thích vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng phần mềm này:

Quản lý khách hàng và các thông tin liên hệ

Tính năng này của Salesforce CRM giúp các nhân viên kinh doanh nắm bắt được thông tin khách hàng một cách nhanh chóng như: thông tin liên hệ, lịch sử giao dịch, nội dung tương tác, năng lực tài chính,…

Chatter

Module chatter giúp người dùng có thể cập nhật cũng như chia sẻ thông tin nhanh chóng với khách hàng và các bên liên quan. Nó không chỉ giúp nâng cao hiệu quả làm việc mà còn thiết chặt mối quan hệ chặt chẽ giữa khách hàng và các bộ phận liên quan.

Theo dõi cơ hội bán hàng

Phần mềm này giúp doanh nghiệp có thể tổng hợp tất cả thông tin về khách hàng như: dự án, hợp đồng, từng giai đoạn của dự án, kiểm tra quy trình của nhân viên kinh doanh,… đồng thời lưu trữ các thông tin của đối thủ để phân tích thị trường và mục tiêu khách hàng. Điều này là một trong những yếu tố giúp cho doanh nghiệp bạn gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và cơ hội bán hàng.

Vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng saleforce?

Vì sao các doanh nghiệp hiện nay cần sử dụng Salesforce?

Marketing và khách hàng tiềm năng

Với phần mềm Salesforce, các hoạt động marketing sẽ được kết nối chặt chẽ với các chiến lược và hoạt động kinh doanh. Mỗi chiến dịch marketing sẽ được theo dõi sát sao qua từng giai đoạn cụ thể, từ nhận diện tập khách hàng tiềm năng đến giai đoạn ký kết hợp đồng.

Thư viện thông tin

Thư viện thông tin là tính năng được tích hợp trong SalesCloud giúp người dùng không phải loay hoạt với những thư mục hỗn độn. Nó giúp chủ doanh nghiệp và các nhân viên tìm được thứ mình cần một cách nhanh chóng với những chức năng phổ biến như: xếp hạng, tìm kiếm, tagging,…

Quản lý đối tác

Tính năng này cũng giúp nắm bắt được những điểm mấu chốt quan trọng của khách hàng. Bạn có thể quản lý công việc sát sao và chi tiết hơn với các đối tác của mình theo thời gian.

Phân tích, báo cáo và dự báo số liệu kinh doanh

Chỉ bằng vài thao tác đơn giản, tất cả mọi người trong doanh nghiệp bạn đều có được số liệu kinh doanh. Điều này giúp những quyết định kinh doanh được đưa ra đúng đắn, kịp thời, doanh số bán hàng được quản lý chính xác, kiểm soát tốt chi phí doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tốc độ phát triển.

Thiết lập và quản lý quy trình làm việc

Ưng dụng này giúp các chủ doanh nghiệp giám sát mọi hoạt động của nhân viên trong công ty, loại bỏ khả năng phân công trùng lặp với những tính năng như: phê duyệt tự động, tự động hoá quy trình bán hàng, phân bổ nguồn lực kinh doanh,…

Email và hiệu suất làm việc

SalesCloud của phần mềm Salesforce cho phép nhân viên kinh doanh có thể sử dụng đồng thời các ứng dụng khác như: Microsoft Outlook, Google,… Chính khả năng tích hợp được với nhiều công cụ khác này đã giúp Salesforce xử lý công việc thông minh và nhanh chóng hơn.

Hỗ trợ trên thiết bị di động

Bằng khả năng truy cập được trên các thiết bị di động, bạn có thể ghi nhớ các cuộc điện thoại cần gọi, truy cập vào các thông tin quan trọng như: cơ hội kinh doanh, báo cáo ở định dạng hình ảnh,… mà không cần sử dụng máy tính.

>> Đọc thêm: Google Business là gì? 3 lợi ích tuyệt vời mà Google Business mang lại

Kết luận

Mong rằng qua bài viết trên, bạn đã hiểu thêm về Salesforce là gì cũng như tại sao nhiều doanh nghiệp lại tin dùng nó đến vậy. Bạn hãy cài đặt và sử dụng phần mềm này để tối ưu hiệu quả làm việc nhằm thúc đẩy doanh thu cho doanh nghiệp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.