SMO là gì? 3 Cách tối ưu hoá mạng xã hội hiệu quả nhất!

Bạn đã từng nghe nói đến kỹ thuật SMO chưa? Đây là một kỹ thuật giúp tối ưu hóa truyền thông xã hội hiệu quả và là một trong những chiến lược quan trọng trong kinh doanh online đặc biệt trong bối cảnh xu hướng mạng xã hội đang bùng nổ hiện nay. Mời các bạn cũng chúng tôi tim hiểu SMO là gì? Và những cách tối ưu mạng xã hội sao cho hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.

SMO là gì?

SMO là từ viết tắt của Social Media OptimizationTối ưu hoá mạng xã hội. SMO là một quy trình tối ưu hoá các phương tiện mạng xã hội để quản lý và phát triển thông điệp của một tổ chức, thương hiệu và sự hiện diện của tổ chức, thương hiệu đó trên môi trường trực tuyến. Nhằm nâng cao nhận thức về sản phẩm và dịch vụ mới, kết nối với khách hàng và cải thiện các tin tức lan tỏa.

SMO là gì
SMO – Tối ưu hoá mạng xã hội

SMO có những loại nào?

SMO được chia ra làm hai nhóm chính như sau:

Nhóm 1: Là các công cụ truyền thông xã hội như: nút chia sẻ, RSS feeds, người dùng bình chọn, các nguồn tin tức, video, hình ảnh,.. của bên công ty thứ ba được thêm vào chính các bài viết được đặt trên website.

Nhóm 2: Là các hoạt động, nội dung quảng bá thông qua các phương tiện xã hội bao gồm các bài viết blog, tham gia vào các nhóm xã hội, để lại bình luận trên các blog khác, thông báo trạng thái cập nhật của các hồ sơ trên mạng xã hội

Sự khác nhau giữa SMO là SEO là gì?

Thông thường mọi người thường nhầm lẫn giữa khái niệm SMO và SEO, bởi chúng đều có liên quan đến marketing thông qua bộ máy tìm kiếm. Sau đây là sự khác biệt của hai thuật ngữ này.

SEO – Search Engine Optimization Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm – Là một quy trình giúp nâng cao thứ hạng của website trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Cốc cốc,… Từ đó giúp khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy trang web cũng như các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp trên công cụ tìm kiếm. Mục đích chính của SEO là các lưu lượng truy cập website từ công cụ tìm kiếm từ đó tăng khả năng chuyển đổi.

SMO Social Media Optimization Tối ưu hoá mạng xã hội – Là một quy trình tối ưu hoá các bài viết, thông điệp của doanh nghiệp, thương hiệu và truyền tải chúng thông qua các trang mạng xã hội trực tuyến. Mục đích cuối cùng của SMO là tập chung điều hướng người dùng đến website thông qua các bài viết được tối ưu trên mạng xã hội và từ nhiều nguồn khác nhau.

Làm thế nào để tối ưu hoá mạng xã hội hiệu quả nhất?

Content is king

Đúng như vậy, nội dung vẫn chính là yếu tố quan trọng và có sức ảnh hưởng lớn nhất giúp đem lại hiệu quả cao trong việc tối ưu hoá mạng xã hội và đem về tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Bạn không thể hướng đến nhóm khách hàng mục tiêu nếu như nội dung của bạn không đảm bảo chất lượng.

Chính vì vậy mà doanh nghiệp, thương hiệu cần có một sự quan tâm, nghiên cứu kỹ lưỡng các thông tin, dữ liệu để có thể xây dựng được một nội dung đúng chuẩn, hấp dẫn, cuốn hút.

Thiết kế website

Thiết kế website cũng là một phần không thể thiếu trong việc tối ưu hoá SMO. Một website được thiết kế thân thiện hấp dẫn, sẽ thu hút được nhiều lượt người truy cập và các bài viết cũng nhận được nhiều lượt tương tác và giảm tỷ lệ thoát.

Điều hướng nội dung 

Khi đã có nội dung chất lượng, hấp dẫn và cung cấp đầy đủ thông tin đến khách hàng và một website được thiết kế tối ưu, giao diện thân thiện, tốc độ load nhanh thì công việc tiếp theo của bạn đó chính là phải điều hướng nội dung. Tưởng rất đơn giản những hoàn toàn không đơn giản chút nào. Bạn sẽ phải làm thế nào để người dùng đọc xong nội dung và chuyển hướng đến những hành động khác như: chuyển sang nội dung khác, click vàp website. click vào biểu mẫu, điền thông tin, gọi điện…

Kết luận 

Hi vọng với bài viết trên cung cấp đầy đủ cho các bạn thông tin về SMO là gì? cũng như những phương pháp để tối ưu hoá mạng xã hội. Chúc các bạn thành công trong các chiến dịch marketing của mình.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.