TVC là gì? Làm thế nào để tạo nên một TVC thành công?

Ngày nay, TVC là một hình thức tiếp thị đã trở nên vô cùng quen thuộc, tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng đã hiểu rõ TVC là gì? Đây là một trong những xu hướng giúp các thương hiệu thành công. Vậy thực chất TVC là gì? Làm thế nào để tạo nên một TVC quảng cáo thành công?

TVC là gì?

TVC là từ viết tắt của cụm từ Television Commercials. Đây là loại hình quảng cáo sử dụng hình ảnh nhằm giới thiệu về các sản phẩm thương mại, hoặc một sự kiện nào đó được phát sóng trên kênh truyền hình. Thông thường, các TVC quảng cáo sẽ được nhà đài phát xen kẽ vào thời điểm trước, giữa, sau nội dung chính của một chương trình. Thể loại này luôn mang sức lan tỏa rộng lớn với đối tượng khán giả đa dạng. Bên cạnh đó, nó không bị ràng buộc bởi các yếu tố như: thời gian, không gian hay vị trí địa lý.

TVC là gì

Định nghĩa TVC

>> Đọc thêm: Sponsor là gì? Những điều Marketers cần biết về Sponsorship Marketing

Vai trò của TVC quảng cáo

Hiểu được khái niệm TVC là gì, dưới đây là những vai trò của TVC quảng cáo đối với doanh nghiệp:

  • Giúp doanh nghiệp dễ dàng quảng bá thương hiệu, hình ảnh một cách rộng rãi hơn.
  • Giúp quảng bá sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp đến với khách hàng tiềm năng.
  • Giúp hình ảnh của thương hiệu được xây dựng và củng cố trong tâm trí khách hàng.
  • Tạo ra thị trường tiềm năng với nhiều khách hàng mới thông qua những khán giả theo dõi truyền hình.

Vai trò của TVC quảng cáo

Vai trò của TVC quảng cáo

 

TVC quảng cáo có cấu trúc như thế nào?

Thông thường, một TVC quảng cáo có thời lượng khoảng 10 đến 30 giây. Thời lượng này sẽ tùy thuộc vào thông điệp mà doanh nghiệp muốn giới thiệu đến người dùng. Chỉ có một số ít TVC quảng cáo có thời gian đến 60 giây. Những bước cơ bản cần có ở bất cứ một sản phẩm TVC quảng cáo cũng giống như sản xuất một bộ phim. Nó cần có các bước như: tiền kỳ, quá trình sản xuất, hậu kỳ và phát hành. Tuy nhiên, một TVC sẽ tiêu tốn ít thời gian và nguồn lực hơn.

Làm thế nào để tạo nên một TVC thành công?

Thông điệp quảng cáo ấn tượng

Để khiến cho khách hàng khắc sâu vào tâm trí những thông tin mà doanh nghiệp truyền tải, những slogan, thông điệp phải dễ hiểu và đơn giản. Điều này sẽ giúp ích đắc lực để nâng cao hiệu quả tiếp thị. Trên thực tế, các thương hiệu thường hướng đến những câu thoại mà ẩn sâu trong đó mang ý nghĩa sâu sắc, hoặc những thông điệp ấn tượng buộc khách hàng phải ghi nhớ.

Hướng đến đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Đối tượng truyền thông chủ yếu của phim quảng cáo chính là tập khách hàng mục tiêu, các nhà đầu tư, đối tác,… Do đó, nội dung và cách thức thể hiện phải phù hợp, hấp dẫn nhằm thu hút được sự chú ý của người xem.

Gần gũi, thân thiện với người xem

Một trong những điều quan trọng chính là doanh nghiệp phải tạo được sự gần gũi và thân quen. Điều này sẽ giúp cho doanh nghiệp tạo ấn tượng mạnh với khách hàng. Sự thân quen được coi là “kim chỉ nam” giúp cho các marketer tấn công mạnh mẽ đến khách hàng.

Làm thế nào để có một TVC thành công?

Làm thế nào để có một TVC thành công?

Thông tin trung thực, chính xác

Sự trung thực chính là thước đo niềm tin của khách hàng với doanh nghiệp. Niềm tin là thứ không phải tự nhiên có được, có được niềm tin của khách hàng lại càng khó khăn hơn. Thông tin trung thực, chính xác của sản phẩm qua TVC sẽ giúp doanh nghiệp gieo những hạt mầm “lòng tin” vào tâm trí khách hàng.

Sự đa dạng trong TVC quảng cáo

Để nâng cao hiệu quả tiếp thị cho doanh nghiệp thì việc đa dạng hoá các kênh truyền thông là điều không thể thiếu. Không chỉ quảng cáo trên truyền hình mà cần tối ưu hoá trên các kênh Digital Marketing. Trên hết chính là những nền tảng mạng xã hội – vùng đất màu mỡ để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng. Trong thời đại công nghệ số hiện nay, Socia Media được đánh giá là một công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đưa sản phẩm đến gần hơn với công chúng.

>> Đọc thêm: 5W1H là gì? Ý nghĩa và ứng dụng thực tế trong Content Marketing

Kết luận

Như vậy, bạn đã hiểu hơn về khái niệm TVC là gì cũng như cách để tạo nên những TVC quảng cáo thành công thông qua bài viết trên. Mong rằng, bạn sẽ nhanh chóng thích nghi, khai thác triệt để nhằm đưa nội dung quảng cáo của mình “tấn công” vào tâm trí của khách hàng một cách thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.