Unilever là gì? Sứ mệnh, chiến lược của đế chế hàng tiêu dùng top đầu

Chắc hẳn số đông người tiêu dùng sẽ không quá xa lạ với những thương hiệu như: Dove, Omo, Lipton Comfort nhưng liệu họ có biết Unilever là công ty đứng đằng sau những cái tên nổi tiếng này. Vậy thực chất Unilever là gì? Chiến lược phát triển của doanh nghiệp này là gì? Tất cả sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Marketingtrongtamtay.

Unilever là gì? 

Để trả lời cho câu hỏi Unilever là gì, thì đây là một doanh nghiệp đa quốc gia được thành lập từ năm 1930, chuyên sản xuất những sản phẩm về lĩnh vực giặt tẩy, hóa mỹ phẩm, thực phẩm,…. Unilever là sự kết hợp của hai doanh nghiệp Lever Brothers (chuyên sản xuất xà bông tại Anh) và Magarine Unie (chuyên sản xuất bơ thực vật tại Hà Lan). Hiện nay, Unilever đặt hai trụ sở chính đặt tại hai thành phố London và Rotterdam.

Unilever là gì

Khái niệm Unilever

>> Đọc thêm: P&G là gì?

Sứ mệnh của Unilever

Ngay từ khi thành lập, các nhà sáng lập đã đề ra sứ mệnh của Unilever là “To add vitality to life” (Tiếp thêm sinh khí cho cuộc sống). Kể từ đó, Unilever luôn luôn tuân thủ sứ mệnh này với mong muốn mang đến một cuộc sống tốt hơn cho mọi người thông qua sản phẩm của họ. Cho đến ngày nay, sứ mệnh đó ngày càng được thể hiện rõ hơn qua từng sản phẩm của Unilever khi sản phẩm của tập đoàn này đều hướng tới một mục đích chung là mang lại sức khỏe, sự thoải mái và vẻ đẹp cho con người.

Tầm nhìn của Unilever

Tuy có sự khác biệt ở mỗi quốc gia nhưng tầm nhìn của Unilever vẫn được xây dựng dựa trên tầm nhìn chung của Unilever toàn cầu. Đó là làm cho cuộc sống phát triển bền vững và các hoạt động xã hội giúp giảm thiểu tác hại tới môi trường. Tập đoàn Unilever tin rằng nếu làm được những việc có ích sẽ giúp doanh nghiệp trở nên tốt đẹp hơn và phát triển vững mạnh trong tương lai, có khả năng phục vụ được xã hội.

Tầm nhìn của Unilever

Tầm nhìn, sứ mệnh của Unilever

Chiến lược phát triển của Unilever như thế nào?

Hiểu được Unilever là gì, có thể nói, chiến lược phát triển của tập đoàn này được xây dựng dựa trên kế hoạch phát triển bền vững để đạt được mục đích sau cùng là tạo ra cuộc sống bền vững trên toàn cầu. Cụ thể hơn, Unilever đã đầu tư cho một chiến lược phát triển dài hạn dành cho ngành hàng và thương hiệu của mình, nhằm mục đích mang lại sự tăng trưởng có lợi cho các bên liên quan, từ đó “hiện thực hóa” tầm nhìn của mình.

Danh mục hàng hóa của Unilever tại Việt Nam

Hiện nay, Unilever là một “ông lớn” trong ngành hàng tiêu dùng nhanh với 4 dòng sản phẩm chính đó là:

  • Thực phẩm, đồ uống.
  • Hóa chất giặt tẩy, vệ sinh nhà cửa.
  • Làm đẹp, chăm sóc bản thân.
  • Máy lọc nước.

Danh mục hàng hóa của Unilever tại Việt Nam

Các sản phẩm của Unilever tại Việt Nam

Trong số đó, dòng sản phẩm máy lọc nước là sản phẩm mới ra thị trường, còn lại ba nhóm là trọng điểm của Unilever với khoảng hơn 150 thương hiệu trên toàn cầu. Tại thị trường Việt Nam, Unilever tập trung phát triển vào ba nhóm sản phẩm đầu tiên với 25 thương hiệu.

Môi trường làm việc của Unilever tại Việt Nam

Không gian

Văn phòng làm việc của Unilever được thiết kế theo phong cách mở, không có vách ngăn giúp nâng cao hiệu quả làm việc nhóm và sự giao lưu của nhân viên trở nên cởi mở hơn. Bên cạnh đó, Unilever còn trang bị thêm phòng tập thể dục cùng nhiều trang thiết bị hiện đại với mong muốn đem lại luồng sinh khí khỏe khoắn cho toàn công ty.

Trang phục

Khi làm việc tại Unilever, nhân viên bắt buộc phải mặc đồng phục hay những loại trang phục cầu kỳ, kiểu cách. Mọi người đều có quyền lựa chọn những trang phục phù hợp với bản thân và cảm thấy thoải mái nhất để tiện làm việc.

Văn hóa làm việc

Unilever thường xuyên có những dự án mới và đòi hỏi nhân viên không ngừng sáng tạo, học hỏi. Văn hóa lắng nghe trong khi làm việc cũng được tập đoàn này chú trọng. Bất kể bạn là ai, chỉ cần bạn có ý tưởng muốn đóng góp thì sẽ luôn được lắng nghe và góp ý.

Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết trên, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về Unilever là gì cũng như những đặc điểm thú vị về tập đoàn hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới hiện nay. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.