Upsell là gì? Nghệ thuật bán hàng đỉnh cao không thể bỏ qua

Trong lĩnh vực kinh doanh, chắc hẳn bạn đã khá quen thuộc với thuật ngữ Upsell nhưng thực chất, bạn đã hiểu rõ Upsell là gì chưa? Các một doanh nghiệp khi bán sản phẩm đều mong muốn tối đa hóa lợi nhuận và thuật ngữ Upsell được ra đời nhằm giúp doanh nghiệp bán được hàng ở mức giá hời nhất. Marketingtrongtamtay sẽ làm rõ hơn khái niệm Upsell là gì cũng như phân biệt khái niệm này với Cross-selling trong bài viết dưới đây.

Upsell là gì?

Trong tiếng Việt, Upsell là gì? Upsell là một kỹ thuật bán hàng mà người bán sẽ cố gắng giới thiệu đến khách hàng tiềm năng mua một sản phẩm dùng thêm những tính năng nâng cấp hay những món hàng, dịch vụ có liên quan khác nhưng đắt tiền hơn nhằm mục tiêu nâng cao giá trị đơn hàng.

Upsell là gì

Khái niệm Upsell – Upselling là gì?

>> Đọc thêm: Pain point là gì?

Vì sao phải Upsell?

Upsell là công việc không tốn quá nhiều thời gian nhưng đem lại doanh thu vô cùng lớn. Bạn sẽ không cần phải tìm kiếm thêm khách hàng mới mà chỉ cần tối đa hóa doanh thu trên mỗi khách hàng đã sử dụng sản phẩm của bạn. Việc này khá đơn giản bởi bạn chỉ cần giới thiệu thêm các sản phẩm mang lại lợi ích trực tiếp cho khách hàng dựa trên những mối quan hệ được xây dựng sẵn.

Vì sao phải upsell

Vì sao phải Upsell?

Nghệ thuật Upsell trong bán hàng

Cung cấp sự thoải mái

Bạn cần hiểu rằng khi khách hàng bỏ ra một số tiền để mua sản phẩm/dịch vụ của bạn thì chắc chắn họ luôn muốn giữ sự toàn vẹn cho sản phẩm đó để bảo vệ khoản đầu tư. Do đó, rất nhiều doanh nghiệp đã tận dụng để bán thêm cho khách hàng những sản phẩm/dịch vụ đi kèm với chi phí hợp lý.

Làm cho khách hàng muốn trả thêm tiền

Mục đích chính của việc Upsell là gì? Đó chính là “moi” được thêm tiền của khách hàng mà không làm họ khó chịu. Kỹ thuật Upsell này đặc biệt ở chỗ không tạo cảm giác ép buộc khách hàng phải trả tiền mà tự do nhu cầu của chính họ. Họ sẽ tự trả thêm một khoản tiền và đổi lại là những giá trị hay tiện ích được nhận thêm.

Khuyến mại có thời hạn

Trên thực tế, kỹ thuật Upsell này sẽ được áp dụng khi mua các sản phẩm công nghệ như: smartphone, TV, laptop,… Khi người bán giới thiệu giá của sản phẩm, họ sẽ cố tình tạo cho người mua cảm giác thấy “hời” nhưng cần dựa trên nguyên tắc: Mức giá Upsell phải ít hơn 50% số tiền mà khách hàng dự định chi trả.

Cung cấp giá trị cho khách hàng

Điều cốt lõi của Upsell luôn là cung cấp giá trị cho khách hàng. Khách hàng khi tìm mua sản phẩm/dịch vụ của bạn bởi nó cung cấp giá trị phục vụ nhu cầu của họ. Nếu sản phẩm của bạn không đáp ứng được đúng nhu cầu khách hàng, liệu rằng họ có còn quay lại hay không?

Dành tặng những món quà nhỏ

Việc tặng khách hàng những món quà nhỏ giống như một lời cảm ơn từ người bán. Cho dù cách upsell này không trực tiếp làm tăng doanh thu cho doanh nghiệp nhưng nó sẽ khuyến khích việc khách quay trở lại, đồng thời tạo được mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Upsell và Cross-Selling khác nhau như thế nào?

Cross-selling là gì?

Cross-selling hay còn gọi là Cross-sell cũng được coi là một nghệ thuật bán hàng rất phổ biến. Cross-sell nghĩa là bán chéo, tức là bán những sản phẩm có liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà khách hàng đang quan tâm.

Cross-Selling là gìĐịnh nghĩa Cross-selling

Sự khác nhau giữa Cross sell vs Upsell là gì?

Hiểu rõ được hai khái niệm Upsell là gì và Cross-sell là gì, có thể nhận thấy những điểm khác nhau cơ bản dưới đây:

  • Upsell nghĩa là bán cho khách hàng sản phẩm/dịch vụ nâng cấp với mức giá cao hơn sản phẩm/dịch vụ khách hàng mà định mua.
  • Cross-sell nghĩa là bạn bán thêm những sản phẩm/dịch vụ liên quan đến sản phẩm khách hàng đang định mua.

Kết luận

Trong bài viết trên, Marketingtrongtamtay đã chia sẻ đến bạn về thuật ngữ Upsell là gì cũng như những thông tin cơ bản về nghệ thuật bán hàng này. Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào, việc áp dụng kỹ thuật Upsell hay Cross-sell là điều rất cần thiết bởi nó không chỉ giúp nâng cao doanh số mà còn làm tăng sự hài lòng của khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.