WordPress là gì? Vì sao nên sử dụng WordPress cho website?

Ngày nay, đa số các website và blog cá nhân đang sử dụng nền tảng mã nguồn mở với tên gọi là WordPress. Tuy nhiên, không phải ai cũng đã hiểu hết được WordPress là gì và tại sao phải sử dụng WordPress cho website? Mời bạn tham khảo thêm trong bài viết dưới đây của Marketingtrongtamtay.

WordPress là gì?

Vậy thực chất, WordPress là gì? Đây là một mã nguồn mở được viết bằng ngôn ngữ lập trình PHP, sử dụng hệ quản trị cơ sở dữ liệu MySQL. WordPress là một công cụ tạo website miễn phí nên bạn chỉ cần cài lên host là đã có thể sở hữu một website. Bạn có thể cài đặt thêm Theme để thay đổi giao diện website và một vài plugin nhằm tăng sự sinh động.

WordPress là gì

Định nghĩa WordPress

>> Đọc thêm: Google Admob là gì? Cách thức hoạt động của Google Admob

WordPress.com và WordPress.org khác nhau như thế nào?

Nếu mới chỉ biết sơ qua WordPress là gì thì có thể bạn sẽ bị nhầm lẫn giữa WordPress.com và WordPress.org. Vậy thực chất chúng khác nhau như thế nào?

WordPress.com WordPress.org
 • Được xây dựng bởi: Công ty Automattic
 • Người dùng được phép xây dựng 1 website miễn phí với tên miền phụ: abc.wordpress.com
 • WordPress.com bản không tính phí có rất nhiều hạn chế, ít khả năng tùy biến và không thể cài đặt được các plugin. Do đó, được khuyến khích nâng cấp trở thành phiên bản wordpress phải trả phí
 • Phù hợp cho việc sử dụng ở các dạng blog cá nhân
 • Không thể tùy biến cho code của giao diện
 • Xây dựng và cài đặt một cách dễ dàng
 • Được xây dựng bởi: Cộng đồng mã nguồn mở
 • Có tính phí, người dùng buộc phải mua tên miền riêng và hosting riêng
 • Khả năng tùy biến dễ dàng, có thể cài đặt thêm các plugin hỗ trợ.
 • Phù hợp cho rất nhiều nhiều thể loại website với quy mô lớn – nhỏ
 • Tùy biến code của giao diện một cách dễ dàng
 • Xây dựng và cài đặt phức tạp hơn

Wordpress.com và WordPress.org khác nhau như thế nào

WordPress.com và WordPress.org khác nhau như thế nào?

Vì sao nên sử dụng WordPress cho website?

Sử dụng một cách dễ dàng

Nếu bạn là người không có quá nhiều kiến thức về lập trình hay công nghệ thông tin thì vẫn hoàn toàn có thể tự thiết kế một website riêng khá dễ dàng. Các thao tác thực hiện trên WordPress rất đơn giản. Với giao diện trực quan, bạn có thể hiểu tổng quát giao diện quản trị trong khoảng thời gian ngắn. Để cài đặt WordPress cũng không hề khó, bạn có thể tạo được website với mã nguồn WordPress trên máy chủ với chỉ vài thao tác click chuột.

Hỗ trợ các gói giao diện có sẵn

Việc thiết kế một giao diện bắt mắt, ưng ý và chuyên nghiệp không còn là vấn đề quá khó khăn khi WordPress được hỗ trợ rất nhiều giao diện bao gồm cả trả phí và miễn phí. Chỉ với vài cú click chuột, bạn đã có thể cài đặt một giao diện website ứng ý rồi.

Cộng đồng hỗ trợ đông đảo

Được coi là mã nguồn mở phổ biến nhất thế giới nên hiện nay, không quá khó hiểu khi WordPress có một cộng đồng hỗ trợ rất đông đảo. Khi bạn gặp bất kỳ những khó khăn nào đều có thể được giải đáp nhanh chóng và dễ dàng. Tại Việt Nam, có rất nhiều group facebook, diễn đàn,… chuyên về WordPress như: fanpage WordPress, WordPress Việt Nam,…

Hỗ trợ plugin đa dạng

Hiểu một cách đơn giản, Plugin là một phần cài đặt thêm nhằm bổ sung các tính năng cần thiết cho website wordpress một cách nhanh nhất và đơn giản nhất.

Vì sao nên sử dụng WordPress cho website

Vì sao nên sử dụng WordPress cho website?

Dễ dàng phát triển

Nếu bạn kiến thức về PHP, HTML, CSS,… thì hoàn toàn có thể tự mở rộng hay phát triển thêm các tính năng một cách dễ dàng cho website của mình.

Hỗ trợ đa ngôn ngữ

Tính đến nay, WordPress đã có 169 ngôn ngữ khác nhau và do đó, việc hỗ trợ ngôn ngữ của WordPress đang là rất tốt.

Sử dụng cho nhiều loại website

Không chỉ đối với blog cá nhân, WordPress còn có thể giúp bạn xây dựng thêm nhiều thể loại khác nhau như: website tin tức, landing page, website bán hàng, hoặc thậm chí là những website đòi hỏi nhiều tính năng phức tạp khác như: website đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, nhà hàng,…

>> Đọc thêm: Google Search Console là gì? Công cụ này đem lại những lợi ích gì?

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ của Marketingtrongtamtay về khái niệm WordPress là gì cũng như 7 lý do vì sao nên sử dụng WordPress cho website. Mong rằng đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.