8 yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Đạt được doanh số bán hàng cao là mục tiêu mà hầu hết các doanh nghiệp đều mong muốn. Hiểu được các yếu tố ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng sẽ giúp doanh nghiệp có thể cải thiện sản phẩm, dịch vụ cũng như đưa ra các chiến lược marketing phù hợp. Mời các bạn cùng tìm hiểu 8 yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng qua bài viết sau đây.

8 Yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng

Chất lượng của sản phẩm 

Yếu tố đầu tiên cũng là yếu tố quan trọng nhất mà chúng ta cần phải nhắc đến, đó chính là chất lượng của sản phẩm. Theo nghiên cứu thị trường, chất lượng sản phẩm chiếm tới 56% quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Nếu doanh nghiệp tập chung mạnh mẽ vào các chiến lược truyền thông, quảng cáo hay Pr mà không chú trọng đến sản phẩm của mình thì chỉ sau một lần sử dụng và trải nhiệm sản phẩm đó, khách hàng sẽ không còn muốn quay lại sử dụng những sản phẩm, dịch vụ kém chất lượng của bạn nữa.

Chất lược sản phẩm được thể hiện ở mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc và khả năng thoả mãn thị hiếu người tiêu dùng của nó. Nếu một sản phẩm có chất lượng tốt sẽ được người tiêu dùng biết đến và truyền miệng nhau dùng sử sản phẩm của bạn. Ngược lại nếu sản phẩm kém chất lượng thì sẽ nhanh chóng bị đào thải ra thị trường.

Chất lượng sản phẩm

Nhận thức về thương hiệu

Một khảo sát hành vi người dùng đã chỉ ra:

  • 82% số người được hỏi đã chọn một thương hiệu mà họ quen thuộc là lựa chọn đầu tiên, trên một loạt các lĩnh vực.
  • 47% số người được hỏi đã giải thích việc lựa chọn thương hiệu vì lý do họ đã sử dụng sản phẩm, dịch vụ của thương hiệu đó trong quá khứ.

Chính vì vậy mà yếu tố thương hiệu cũng là một yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến hành vi mua hàng của người tiêu dùng. Chính vì vậy mà doanh nghiệp cần tập chung hơn về việc xây dựng, quảng bá hình ảnh thương hiệu của mình.

Giá cả cạnh tranh

Một yếu tố phổ biến tiếp theo đó chính là yếu tố giá. Đặc biệt đối với thị trường Việt Nam, người tiêu dùng vẫn luôn có xu hướng ưa chuộng những sản phẩm có giá cả phải chăng và rẻ. Có thể nói, đối với hai sản phẩm có cùng một chức năng thì ngoài mẫu mã sản phẩm ra thì yếu tố tiếp theo người tiêu dùng lựa chọn đó chính là sản phẩm nào giá rẻ hơn.

Các hình thức giảm giá, khuyến mãi hấp dẫn

Đi kèm với yếu tố giá cả, chính là các chương trình giảm giá, khuyến mãi dành cho khách hàng. Với các chương trình khuyến mãi nhỏ thôi cũng khiến khách hàng sẵn sàng rút hầu bao để có thể được tiếp cận đến những sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng 

Để có thể bán được nhiều sản phẩm, cũng như khiến khách hàng ấn tượng và quay lại vào những lần mua hàng kế tiếp thì dịch vụ khách hàng là một yếu tố quan trọng và không thể thiếu. Sự tư vấn nhiệt tình, giải đáp mọi vấn đề mà khách hàng quan tâm đến sản phẩm dịch vụ, cũng như thái độ vui vẻ của nhân viên là một điểm cộng rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Hãy tận dụng nó.

Chính sách thanh toán và giao hàng tiện lợi

Hiện nay, khoa học công nghệ số ngày càng phát triển, kéo theo đó là hệ thống thanh toán cũng được nâng cấp ngày một tiện lợi. Việc sử dụng tiền mặt cũng ngày một hạn chế. Người ta ưa chuộng sử dụng các loại ví hay thẻ thanh toán thay cho những sấp tiền mặt vướng víu và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đồng thời xu hướng kinh doanh online cũng đang nổi lên như một cuộc cách mạng mới trong việc mua sắm. Chính vì vậy mà việc tích hợp nhiều hệ thống thanh toán sao cho tiện lợi cũng là một điều được đánh giá cao.

Ngoài ra, hệ thống vận chuyển tốt, phục vụ khách hàng cũng là một điều được khách hàng yên tâm, tin tưởng sử dụng.

Dịch vụ sau bán tốt

Sau bán là các hoạt động bao gồm việc hướng dẫn sử dụng, kiểm tra miễn phí sản phẩm, bảo dưỡng định kỳ, duy tu, sửa chữa, tặng miễn phí cho khách hàng những vật tư, linh kiện, vật liệu liên quan đến sản phẩm và các phục vụ miễn phí khác. Thực hiện tốt dịch vụ sau bán sẽ khiến khách hàng càng ngày tin tưởng thương hiệu của bạn hơn và họ sẽ trở thành những khách hàng trung thành của bạn trên thị trường.

Tác động đến từ marketing truyền miệng

Marketing truyền miệng chưa bao giờ là lỗi thời từ xưa đến nay. Một khi doanh nghiệp của bạn có những sản phẩm dịch vụ tốt, chăm sóc khách hàng cực kì tốt và còn rất nhiều điều khác nữa được khách hàng tin tưởng, họ sẽ truyền miệng đến gia đình, bạn bè hay cả một cộng đồng. Điều này sẽ giúp doanh số bán hàng của bạn tăng vọt.

Kết luận 

Như vậy, qua bài viết trên chúng tôi hi vọng giúp bạn hiểu thêm được về 8 Yếu tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến quyết định mua hàng của người tiêu dùng. Qua đó, cải thiện doanh nghiệp của mình và hướng đến thành công. Cảm ơn bạn đã theo dõi

Xem thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.